8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Tìm hiểu về các loại niềng răng trong suốt tại Novodont 

5/5

Invisalign và Clear Aligner là các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay. Với ưu điểm tính thẩm mỹ cao, niềng răng trong suốt được người trẻ lựa chọn khi chỉnh nha. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về 2 loại niềng răng trong suốt Invisalign và Clear Aligner.

Invisalign và Clear Aligner là các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay
Invisalign và Clear Aligner là các loại niềng răng trong suốt phổ biến hiện nay

1. Niềng răng trong suốt là gì? 

Ảnh 1: Đây là phương pháp niềng răng siêu vô hình không gây lộ khuyết điểm niềng 

Niềng răng trong suốt (niềng răng vô hình) là một phương pháp điều trị chỉnh hình răng mà không sử dụng mắc cài như các phương pháp truyền thống. Thay vì đặt mắc cài trên răng, niềng răng trong suốt sử dụng các khay trong suốt được thiết kế riêng để nắn chỉnh răng. Các khay này tạo ra sự tác dụng lực nhẹ nhàng và nhất quán trên tất cả các mặt của răng, giúp dịch chuyển chúng vào vị trí mong muốn. 

Nội dung dành cho bạn: Niềng răng có tốt không? Ưu và nhược điểm từng phương pháp niềng

2. Có mấy loại niềng răng trong suốt hiện nay?

Hiện nay, có hai loại niềng răng trong suốt được sử dụng phổ biến là Invisalign và Clear Aligner. 

Clear Aligner

Phương pháp niềng răng Clear Aligner khác biệt so với phương pháp niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài và dây cung. Thay vì sử dụng mắc cài và dây cung, niềng răng Clear Aligner sử dụng các khay niềng trong suốt tháo lắp để nắn chỉnh răng về vị trí đúng trên cung hàm. Trong quá trình điều trị niềng răng Clear Aligner, bạn sẽ cần thay đổi khay niềng đều đặn sau khoảng thời gian từ 2 đến 2,5 tuần cho mỗi khay.

Invisalign 

Bạn cần thay khay ít nhất 45 lần để có hàm răng hoàn hảo
Bạn cần thay khay ít nhất 45 lần để có hàm răng hoàn hảo

Niềng răng trong suốt Invisalign là phương pháp tiên tiến giúp cải thiện nụ cười và sức khỏe răng miệng. Không như niềng kim loại, Invisalign sử dụng khay trong suốt có thể tháo rời, dễ dàng vệ sinh và không ảnh hưởng ngoại hình. Thậm chí, nó còn gây ít đau đớn hơn và không đòi hỏi thăm bác sĩ thường xuyên như niềng truyền thống. Invisalign giúp sửa răng chen chúc, khớp cắn ngược, sâu hay phủ trong khoảng 6 tháng.

3. Niềng răng trong suốt có nguy hiểm không? 

Các loại niềng răng trong suốt không gây nguy hiểm, nhưng cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng thường xuyên và cẩn thận. Khay niềng trong suốt có thể tạo điều kiện cho thức ăn và vi khuẩn bám trên răng, dẫn đến sâu răng và ăn mòn men. Để tránh điều này, sau mỗi bữa ăn, trước khi đeo khay niềng và trước khi đi ngủ, bạn nên đánh răng và súc miệng. Đồng thời, vệ sinh khay niềng bằng cách ngâm trong dung dịch tẩy rửa hoặc chải nhẹ bằng bàn chải.

Xem chi tiết Bảng giá các loại niềng răng trong suốt, so sánh niềng răng mắc cài tại Nha khoa Novodont

4. Tham khảo một số hãng niềng răng trong suốt hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có nhiều hãng sản xuất khác nhau cung cấp các loại niềng răng trong suốt với những ưu và nhược điểm riêng. Dưới đây là một số hãng sản phẩm niềng răng trong suốt phổ biến nhất:

3D Clear Aligner

Khay niềng Clear Aligner được chế tác dựa trên mẫu hàm thạch cao, độ chính xác khá lớn. Các bác sĩ sẽ là người trực tiếp chế tác khay niềng dựa trên các thông số kỹ thuật đã đo được trước đó. Niềng răng 3D Clear Aligner cũng có màu trong suốt, không cần dùng dây cung hay mắc cài, và có thể tháo lắp khi cần thiết.

Zenyum 

Zenyum sử dụng công nghệ quét 3D để tạo ra các khay niềng trong suốt phù hợp với từng bệnh nhân. Phương pháp này chỉ ưu tiên sử dụng cho đối tượng là người lớn với mức độ không quá nghiêm trọng cùng mức giá dễ tiếp cận hơn.

Ecligner 

Ecligner là công nghệ niềng răng đến từ Hàn Quốc, được biết đến với khả năng hiệu quả trong việc điều trị các tình trạng răng lệch và sai khớp cắn. Đặc biệt, Ecligner sử dụng phần mềm Easysmile để thiết kế các khay niềng trong suốt theo từng giai đoạn của quá trình điều trị. Một trong những ưu điểm nổi bật của niềng răng Ecligner là khả năng tạo áp lực nhẹ nhàng mà không gây đau rát, đồng thời không ảnh hưởng đến phát âm.

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ, linh hoạt cao
Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ, linh hoạt cao

5. Kết luận

Qua bài viết trên Novodont đã trình bày tới các bạn về vấn đề “Các loại niềng răng trong suốt”. Hy vọng những thông tin mà Novodont đã chia sẻ đã giúp bạn mở rộng kiến thức và hiểu thêm về niềng răng trong suốt này.

Để nhận tư vấn chi tiết, lộ trình và phác đồ điều trị chỉnh nha, tư vấn nên niềng răng trong suốt hay mắc cài, đề xuất bạn liên hệ Nha khoa Novodont qua hotline 0796.232.333 | 0936.066.655 hoặc Đăng ký tư vấn nhé. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại Novodont sẽ tư vấn, phân tích chi tiết vấn đề và phương pháp điều trị cho bạn.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.