8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

GIẢI ĐÁP: Quy trình trồng răng implant mất bao lâu?

5/5

Trồng răng Implant được xem là phương pháp ưu việt giúp thay thế răng đã mất với độ bền cao, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ giống với răng thật. Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu, bao gồm những bước nào cũng như cần lưu ý những gì, cùng tìm hiểu bài viết nhé!

1. Khái quát về phương pháp trồng răng Implant

1.1. Trồng răng Implant là gì?

Trước khi tìm hiểu quy trình trồng răng Implant mất bao lâu, hãy cùng điểm qua một vài khái niệm cơ bản về trồng răng Implant nhé.

Trồng răng Implant là phương pháp tân tiến, hiện đại nhất giúp thay thế chiếc răng đã mất. Cấu tạo của chiếc răng Implant bao gồm 3 phần: Trụ Implant, Khớp nối Abutment và Mão răng sứ, với thông tin cụ thể như sau:

– Trụ Implant: Trụ này được tích hợp vào phần xương hàm của chiếc răng đã mất. Trụ thường được làm bằng chất liệu titanium lành tính, không gây hại đối với sức khỏe của người dùng.

– Khớp nối Abutment: Nhiệm vụ của khớp nối này để kết nối trụ Implant với mão răng sứ.

– Mão răng sứ: Đây là phần bên ngoài của Implant, đồng thời là phần duy nhất lộ ra ngoài và mang chức năng tương tự như răng thật.

Trụ Implant được tích hợp vào phần xương hàm của chiếc răng đã mất.
Trụ Implant được tích hợp vào phần xương hàm của chiếc răng đã mất.

1.2. Trồng răng Implant bao gồm những giai đoạn như thế nào?

Một ca trồng răng Implant thường sẽ bao gồm 2 giai đoạn như:

– Giai đoạn 1: Cấy ghép trụ Implant vào xương hàm (và thường hoàn thành ngay trong ngày).

– Giai đoạn 2: Cố định răng sứ lên trụ Implant (Khoảng 2 lần đến nha khoa, mỗi lần cách nhau từ 3 đến 4 ngày).

2. GIẢI ĐÁP: Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?

Thực tế, thời gian cắm trụ Implant lên xương hàm (trong trường hợp đơn giản) thường dao động trong khoảng từ 15 đến 30 phút. Khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, nướu răng (mô mồm) ở xung quanh Implant sẽ lành, đây là thời điểm để quay lại tái khám, cắt chỉ và chụp phim để kiểm tra.

Ngoài ra, cần từ 1 đến 6 tháng thì trụ Implant mới có thể tích hợp với xương hàm và nướu. Lúc này, bác sĩ cần tiến hành bọc mão sứ theo đúng tỷ lệ chuẩn để khách hàng hoàn tất quy trình trồng răng Implant.

3. Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Thời gian trồng răng Implant dài hay ngắn sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng răng ở từng người, thông thường, sẽ kéo dài trong khoảng từ 3 đến 6 tháng để hoàn tất quy trình trồng răng Implant. Nếu như bạn sử dụng trụ Implant Strauman thì thời gian có thể rút ngắn khoảng 6 tuần.

Ngoài ra, quy trình trồng răng Implant mất bao lâu sẽ còn phụ thuộc vào những yếu tố như:

3.1. Nha khoa trồng răng Implant

Nha khoa trồng răng Implant có thể nói là yếu tố quan trọng nhất quyết định thời gian trồng răng Implant. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng như:

– Máy móc, trang thiết bị hiện đại: Hỗ trợ bác sĩ thăm khám, chẩn đoán chính xác tình trạng của khách hàng. Nhờ đó, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, phù hợp với từng khách hàng, đảm bảo tỷ lệ thành công cao, rút ngắn quá trình phục hồi.

– Yếu tố vô trùng: Nha khoa cấy ghép Implant sẽ đảm bảo yếu tố vô trùng, từ đó hạn chế được nguy cơ nhiễm trùng và các biến chứng khác sau khi đặt trụ Implant.

– Do Labo sản xuất răng sứ: Quá trình phục hình răng sứ Implant sẽ được rút ngắn rất nhiều, nếu như nha khoa có labo sản xuất răng riêng dành cho từng khách hàng cụ thể.

Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố nha khoa
Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu còn phụ thuộc vào yếu tố nha khoa

3.2. Một số yếu tố khác

Bên cạnh yếu tố nha khoa, dưới đây là một số yếu tố tác động trực tiếp đến quy trình trồng răng Implant, bao gồm:

– Sức khỏe răng miệng: Đây có thể nói là yếu tố tác động rất lớn đến vấn đề cấy ghép Implant mất bao lâu. Nếu như xuất hiện các tình trạng: Viêm nha chu, sâu răng, tiêu xương… thời gian điều trị có thể dài hơn.

– Sức khỏe tổng quát: Khách hàng mắc một số bệnh lý như: Tiểu đường, nghiện thuốc lá… sẽ mất quá trình phục hồi lâu dài hơn. Do đó, bạn có thể tham khảo bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn rõ hơn nếu như đang gặp bất cứ vấn đề về sức khỏe nào.

– Do ý thức chăm sóc răng miệng: Nếu như bạn không tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ, nguy cơ sau khi trồng Implant xuất hiện các biến chứng là rất cao. Do đó, thời gian trồng răng Implant cũng sẽ kéo dài hơn nhằm điều trị các biến chứng xảy ra trước khi thực hiện những bước tiếp theo.

4. Tìm hiểu quy trình trồng răng Implant chi tiết

Để có lời giải đáp chi tiết hơn cho câu hỏi “Quy trình trồng răng Implant mất bao lâu?”, bạn có thể tham khảo về quy trình trồng răng Implant chi tiết.

4.1. Với giai đoạn cấy trụ Implant

Như đã đề cập ở trên, giai đoạn cấy trụ Implant thường sẽ mất khoảng từ 30 đến 60 phút để đưa trụ vào. Thời gian để trụ tích hợp với xương hàm, sẽ mất khoảng 6 đến 14 tuần. Với giai đoạn này, bác sĩ sẽ gắn tạm răng giả giúp bạn có sinh hoạt như bình thường.

4.2. Với giai đoạn cấy ghép Implant

Thời gian cấy ghép Implant phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh lý.

Việc cấy ghép đôi khi sẽ chỉ diễn ra trong khoảng 1 ngày nếu như bệnh nhân có xương hàm chắc khỏe, cũng như mật độ xương hàm được đảm bảo, đồng thời ổ chân răng của bệnh nhân đảm bảo đủ chiều sâu, vị trí cấy ghép Implant sẽ dễ thực hiện.

Trường hợp bệnh nhân có xương hàm tốt, đủ kích thước chiều sâu, tuy nhiên vị trí răng đã mất không được thực hiện dễ dàng, thì thời gian sẽ mất khoảng từ 7 đến 10 ngày.

Với những trường hợp bệnh nhân mất răng lâu ngày dẫn đến tiêu xương, hao hụt ổ răng nghiêm trọng, thể tích xương hàm không đủ, bác sĩ bắt buộc phải thực hiện nang xoang, cấy xương ổ chân răng để phục hồi vết thương cũ thì mới có thể cấy ghép Implant. Do đó, bệnh nhân sẽ mất khoảng từ 3 đến 6 tháng cho đến khi quá trình cấy ghép Implant hoàn thiện.

Tìm hiểu thêm về quy trình trồng răng Implant tại đây!

Hy vọng rằng với những thông tin mà bài viết cung cấp, bạn đã được tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc về quy trình trồng răng Implant mất bao lâu.

Nhìn chung, cấy ghép Implant là phương pháp yêu cầu kỹ thuật cao cũng như đòi hỏi sự chính xác toàn bộ ở các khâu trong quy trình thực hiện. Do đó, việc tìm địa chỉ nha khoa an toàn và uy tín là rất quan trọng.

Trồng răng Implant là phương pháp ưu việt dành cho những trường hợp bị mất răng
Trồng răng Implant là phương pháp ưu việt dành cho những trường hợp bị mất răng

Nha khoa Công nghệ Novodont quy tụ đội ngũ bác sĩ thực hiện cấy ghép Implant giỏi, tay nghề có chuyên môn vững vàng và có nhiều năm kinh nghiệm, đủ khả năng ứng phó với mọi tình huống phát sinh trong quá trình điều trị. Ngoài ra, Novodont sở hữu hệ thống công nghệ hiện đại, hỗ trợ bác sĩ tối đa trong việc chẩn đoán, phân tích chính xác tình trạng răng miệng, từ đó lên kế hoạch điều trị chi tiết, cụ thể.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.