8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Chi phí niềng răng cửa thưa: Giải đáp chi tiết

5/5

Niềng răng cửa thưa là phương pháp an toàn, đem lại hiệu quả cao. Sau khi tháo niềng, chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng như ý. Gương mặt sẽ không còn xám xịt, ủ rũ vì thiếu vắng nụ cười nữa. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về phương pháp, giá cả, thời gian và những lưu ý khi niềng răng cửa thưa. Hãy đọc hết bài viết để biết chính xác bạn cần làm gì nhé!

1. Chi phí niềng răng cửa thưa

Niềng răng cửa thưa mất bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Ai cũng muốn đẹp, nhưng cái đẹp đó phải phù hợp với túi tiền. Với những ai có kinh tế eo hẹp, việc bỏ ra vài chục triệu để niềng răng là điều khó thực hiện. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng vì có rất nhiều gói để bạn thoải mái lựa chọn. Thấp nhất chỉ khoảng 5 triệu đồng và cao nhất có thể lên tới hơn 100 triệu đồng.

Xem chi tiết bảng giá chỉnh nha kim loại, mắc cài sứ tại Nha khoa Novodont

1.1 Niềng 2 răng cửa bị thưa

Để không ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ mà vẫn tiết kiệm được chi phí cũng như  thời gian. Nhiều người tìm tới nha sĩ với mong muốn được niềng 2 răng cửa bị thưa. Vậy niềng 2 răng cửa thưa giá bao nhiêu?

Bình thường, phương pháp niềng cả hàm sẽ được ưu tiên lựa chọn. Vì nó đảm bảo được sự cân chỉnh tuyệt đối và ăn khớp hoàn toàn của hàm răng. Nếu bạn vẫn kiên quyết lựa chọn, hãy nhờ các bác sĩ thăm khám để đưa ra giải pháp phù hợp. 

Niềng hai răng cửa bị thưa là gói dịch vụ hiếm được sử dụng hơn bởi sự phức tạp khi thực hiện. Bởi vậy mức giá sẽ phụ thuộc vào độ thưa, cấu trúc của hàm,… sau khi đã đánh giá được mức độ nặng nhẹ, bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra mức giá cho bạn. 

Niềng 2 răng cửa thưa có đắt không? Chi phí phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha.
Niềng 2 răng cửa thưa có đắt không? Chi phí phụ thuộc vào phương pháp chỉnh nha.

1.2 Niềng 4 răng cửa bị thưa

Một nụ cười tươi sẽ thường để lộ 8-10 cái răng. Bởi vậy, chỉ cần niềng số răng vừa đủ là được. Đó là suy nghĩ của bất cứ ai khi chưa tìm hiểu kỹ về niềng răng cửa thưa. Và chắc chắn rằng nếu bạn có suy nghĩ này thì bạn sẽ đặt câu hỏi thế niềng 4 răng cửa giá bao nhiêu?

Tuy nhiên, tương tự như khi chỉnh nha 2 răng cửa, niềng 4 răng cửa cũng được cho là phương pháp có tính rủi ro. Bởi hàm răng của chúng ta vốn là một tổng thể có sự liên kết, nếu chỉ chỉnh 2 hay 4 răng. Thì 2 hay 4 răng đó sẽ di chuyển lệch so với tổng thể cấu trúc hàm. Giảm hiệu quả niềng răng, dẫn tới hàm răng không được đều tăm tắp như ta mong muốn. 

Vậy cho nên việc niềng cả hàm hoặc chỉ niềng nguyên hàm trên vẫn là hiệu quả tốt nhất. Tùy thuộc vào từng phương pháp mà bạn lựa chọn khi niềng răng cửa bị thưa, mức giá sẽ dao động khác nhau. 

2. Phương pháp niềng răng cửa thưa

2.1 Niềng răng mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại 

Đây là phương pháp được sử dụng rất phổ biến vì giá thành rẻ, hiệu quả tốt. Mắc cài kim loại có khả năng chịu lực lớn, bền bỉ. Hầu như không có rủi ro khi niềng, đảm bảo không bị hư hỏng, bung hay vỡ trong quá trình niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ

Với sự ưu Việt sau khi được nghiên cứu và cải tiến. Loại hình này được nhiều người tin tưởng và ưa thích sử dụng. Nếu như mắc cài kim loại dễ gây chú ý với các điểm niềng dễ bị phát hiện thì mắc cài sứ nhìn thanh mảnh, gọn gàng hơn. Không để ý kỹ sẽ khó phát hiện có niềng răng.

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi

Thay vì niềng ở bên ngoài, niềng mặt trong đảm bảo tính thẩm mĩ vì không để lộ niềng. Nhưng đổi lại lưỡi ở phía trong sẽ bị va chạm, nếu không cẩn thận sẽ gây đau và tổn thương. 

Niềng răng mắc cài tự đóng

Đây là phương pháp thông minh được sử dụng để đậy và giữ dây trong mắc cài. Giúp tăng khả năng bám, giữ chặt và cố định tốt khi niềng. 

Một số phương pháp niềng răng mắc cài
Một số phương pháp niềng răng mắc cài

2.2 Niềng răng trong suốt

Nghe sơ qua cái tên có lẽ bạn cũng hiểu một phần nào. Khi sử dụng niềng răng trong suốt, bạn sẽ không phải đối mặt với việc sợ bị lộ niềng, hay bị ngại lúc cười. Cảm giác thoải mái khi niềng khi không bị quá vướng víu.

3. Niềng răng cửa thưa mất bao lâu? 

Trung bình, thời gian niềng răng của mỗi người sẽ được kéo dài từ 1-2 năm. Nếu tuân thủ những lưu ý, thăm khám đều đặn và biết giữ gìn, chăm sóc răng miệng đúng cách thì bạn có thể tháo niềng sớm hơn dự kiến. 

Niềng răng cửa thưa mất bao lâu còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi người. Ngoài ra, nhiều yếu tố khách quan như trình độ của bác sĩ, độ uy tín của cơ sở khám,…cũng sẽ ảnh hưởng tới thời gian niềng. 

Về yếu tố chủ quan là gì? Đó là nằm ở ý thức của bạn, nếu như trong quá trình niềng răng bạn không giữ gìn để răng bị ảnh hưởng. Sử dụng các chất kích thích, ăn uống sinh hoạt bừa bãi. Sẽ làm quá trình niềng răng lâu hơn so với dự kiến. 

Hình ảnh trước và sau khi niềng răng cửa thưa
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng cửa thưa

Trên đây là toàn bộ những gì cần và đủ để bạn nắm được về “niềng răng cửa thưa”. Theo như khuyến cáo, niềng răng từ sớm sẽ thuận lợi trong việc cố định và giúp việc niềng răng trở nên dễ dàng. 

Để nhận tư vấn, thăm khám về tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như tư vấn phương pháp niềng răng thưa hiệu quả, bạn đừng quên để lại thông tin tại Đăng ký tư vấn hoặc liên hệ đến hotline 0796.232.333 nhé.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.