8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Thông tin 2 dòng trụ implant Pháp phổ biến hiện nay: ETK & trụ Kontack

5/5

Trụ Implant Pháp hiện nay là dòng trụ implant được các nước ưa chuộng, trong đó có Việt Nam. Trụ implant của Pháp được đánh giá cao về chất lượng, cũng như tính thẩm mỹ trong cấy ghép. Nhờ chất lượng mà nó mang lại nên được đa số chuyên gia sử dụng trong phục hình răng khi bị mất răng. Trên thị trường có rất nhiều trụ implant để lựa chọn, tuy nhiên nhiên trụ Implant Pháp vẫn được ưu tiên hàng đầu.

1. Trụ Implant Pháp là gì?

Implant của Pháp có hình dáng một vít xoắn nhỏ có kích thước tương đồng với một chân răng thật, được đặt trong xương hàm thay thế chân răng đã mất thông qua phẫu thuật. 

Implant có nhiều dòng từ trung bình đến cao cấp. Hiện nay trụ implant Pháp đang là dòng được các chuyên gia cũng như khách hàng ưa chuộng khi trồng răng implant. Với tình bền bỉ và thẩm mỹ cao từ Titanium (chất liệu làm implant), có chức năng nâng đỡ cho một chân răng hay hàm răng nhằm thay thế chân răng đã mất. 

Tìm hiểu 2 dòng trụ implant Pháp phổ biến hiện nay

2. Đặc điểm nổi bật của trụ Implant Pháp.

Trụ Implant Pháp được làm hoàn toàn từ Titanium tinh khiết, kim loại duy nhất trên thế giới an toàn 100% với con người. Quan trọng hơn, trụ Implant Pháp đã được các tổ chức y tế thế giới cấp phép để cấy ghép vào các cơ quan trên cơ thể người.

Titanium không gây các phản ứng hóa học trong khoang miệng, có độ bền cao, cứng cáp, độ tương thích sinh học cao. Do đó, Titanium giúp đẩy nhanh quá trình tích hợp giữa xương hàm và trụ Implant Pháp.

Trụ implant Pháp có hình dạng thuôn dài, hình trôn ốc, có các ren xoắn chạy dọc thân. Nhờ vậy, trụ implant Pháp được cố định với xương hàm một cách bền chặt, thay thế chân răng một cách hoàn mỹ, tạo lực lên hàm tránh trình trạng tiêu xương sau khi cấy. Khách hàng có thể sử dụng trụ implant Pháp từ 20 năm đến trọn đời.

Do trụ Implant Pháp có chất lượng tốt, độ bền cao, tính thẩm mỹ vượt trội nên giá thành của trụ Implant Pháp cũng có phần cao hơn so với các loại trụ Implant từ Hàn Quốc hay Trung Quốc. Khách hàng nên cân nhắc về chi phí trước khi chọn trụ Implant Pháp.

Nội dung bạn nên tham khảo khi tìm hiểu về trụ và cấy ghép implant: Thời gian và quy trình điều trị trồng implant

4. Hai dòng trụ implant Pháp phổ biến nhất

Trụ Implant Pháp là loại trụ implant được sản xuất bởi các cơ sở chuyên về vật liệu nha khoa có kinh nghiệm hơn 30 năm tại Pháp.

Hiện nay, có 2 dòng trụ implant Pháp được sử dụng phổ biến nhất:

Trụ implant ETK Active 

Trụ Implant ETK Active là loại trụ Implant của Pháp được sản xuất bởi tập đoàn Stemmer chuyên phân phối các sản phẩm nha khoa trên toàn châu Âu.

ETK (Euroteknika) là nhà sản xuất mô cấy được thành lập tại Pháp vào năm 1992. Công ty cung cấp 27 loại mô cấy ghép ở cấp độ xương và mô với hình dạng thon và thẳng, được phân phối ở hơn 13 quốc gia. Công ty có trụ sở tại Sallanches, Pháp.

Trụ Implant ETK Active được làm từ Titanium tinh khiết 100% nên đảm bảo an toàn lành tính với con người. Đồng thời, trụ Implant ETK Active cũng được các tổ chức y tế cấp phép để cấy ghép vào cơ thể người.

Trụ Implant ETK Active có độ tương thích sinh học cao, độ bền tốt, không oxy hóa trong khoang miệng và bảo vệ được mô nướu. Do đó, trụ Implant ETK Active được đánh giá là an toàn với sức khỏe, giúp khách hàng yên tâm sử dụng.

Cấu tạo của trụ Implant ETK Active có các ren xoắn và khớp nối Abutment ở bên trong làm cho việc gắn kết giữa Implant với xương hàm trở nên vững chắc và bền bỉ hơn (tuổi thọ có thể lên đến 20 – 30 năm), giúp thay thế răng bị mất một cách hoàn hảo.

Đặc biệt, với phương pháp cấy trụ Implant ETK Active, nha sĩ hoàn toàn thể điều chỉnh theo từng trường hợp của khách hàng, từ màu răng đến kích thước, mang lại nụ cười tự tin trong giao tiếp và tạo thiện cảm đối với những người xung quanh.    

Đây là dòng trụ implant Pháp được ưu tiên lựa chọn bởi chất lượng nó đem lại. Trụ có khả năng tồn tại vĩnh viễn không bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường trong miệng, nếu chúng ta chăm sóc cẩn thận và khoa học. 

Trụ implant Kontact

Trụ implant Kontack là một trong những trụ implant Pháp do công ty Biotech nghiên cứu và thử nghiệm, để cho ra đời loại trụ Implant Kontact với những tính năng vượt trội. Trụ Implant Kontact được làm từ Titanium tinh khiết, không gây oxy hóa trong khoang miệng, độ thương thích sinh học cao và an toàn khi cấy ghép vào cơ thể người.

Trụ Implant Kontact có cấu tạo gồm các ren xoắn cách đều nhau trên thân Implant làm tăng diện tích tiếp xúc với xương hàm, giúp cho quá trình tích hợp được đẩy lên nhanh hơn. Đồng thời các ren xoắn này còn có tác dụng tái tạo và phát triển mô xương, tránh tình trạng mất xương sau khi cấy.

Thiết kế của trụ Implant Kontact nhỏ gọn nhưng cứng và chắc nên nha sĩ có thể tùy chỉnh theo từng trường hợp của khách hàng. Điều đó giúp áp lực đè nén lên xương hàm được giảm đi, đem lại một nụ cười tự nhiên, tự tin cho khách hàng sử dụng.

ETK và Kontact là 2 dòng trụ implant Pháp phổ biến tại Việt Nam
ETK và Kontact là 2 dòng trụ implant Pháp phổ biến tại Việt Nam

5. Tại sao nên cấy ghép trụ implant Pháp?

Cấy ghép trụ implant Pháp là một trong những phương pháp phục hình răng tối ưu và có nhiều lợi ích đáng kể. Đây là phương pháp điều trị răng mất hiệu quả và phổ biến trong lĩnh vực nha khoa

Công nghệ xử lý bề mặt tiên tiến của trụ Implant Pháp

  • Hiện nay trên thế giới ưa chuộng cách xử lý bề mặt tiên tiến, nhắc đến cách xử lý bề mặt trụ phải kể đến 2 công nghệ xử lý: 
  • EA (công nghệ xử lý bề mặt bằng thủy phân acid). Công nghệ này giúp xương hàm bám chắc với trụ implant, cố định trụ.
  • SLA (công nghệ xử lý bề mặt trụ implant của Pháp thế hệ Active): Công nghệ SLA sẽ bao gồm công nghệ EA thủy phân acid. Điều đặc biệt là với công nghệ SLA sẽ được phủ thêm lớp Ti-6AI-4V+AS có khả năng tạo xương, sinh xương. Với công nghệ này thì khả năng tích hợp xương xảy ra nhanh hơn các implant khác.Giúp quá trình  phục hình răng nhanh hơn. 
Tìm hiểu thêm các loại trụ implant phổ biến khác của Thụy Sĩ, Hàn Quốc và Đức

Kích thước trụ Implant Pháp

Hiện nay trụ implant của Pháp có nhiều kích thước khác nhau. Tùy vào từng vị trí chân răng bị mất mất mà chọn trụ implant có kích thước phù hợp.

Những thông số kích thước có thể thay đổi tùy thuộc vào loại trụ implant cụ thể và từng hãng sản xuất. Chính vì vậy, việc lựa chọn kích thước trụ implant sẽ phụ thuộc vào tình trạng nha khoa, đánh giá xương hàm và kế hoạch điều trị của nha sĩ.

Khả năng chịu lực khi nhai của trụ Implant Pháp

Mỗi hãng có công nghệ xử lý khác nhau dẫn đến khả năng chịu lực cũng khác nhau. Trụ Implant Pháp được xử lý kết hợp với các thành phần sinh học, có khả năng tích hợp xương nhanh hơn và chịu lực khi nhai tốt hơn.

Lưu ý: Trước khi quyết định cấy ghép trụ implant, bạn nên thảo luận và nhờ tư vấn từ nha sĩ để đảm bảo rằng bạn phù hợp với quy trình điều trị.

Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, gây tiêu xương ảnh hưởng đến nướu và hàm. Việc lựa chọn một implant để cấy ghép là đều vô cùng cần thiết. Để được tư vấn chi tiết hơn về quy trình cấy ghép cũng như chọn trụ implant Pháp phù hợp hãy liên hệ hotline 0796.232.333 | 0936.066.655 hoặc Đăng ký tư vấn tại Form dưới đây.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.