8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Trồng răng Implant là gì? Những trường hợp mất răng cần cắm ghép Implant

5/5

Trồng răng implant là gì? Đây là một phương pháp phục hình răng đã mất một cách hoàn hảo nhất hiện nay. Răng implant có đầy đủ cấu trúc như răng thật, bao gồm thân răng và chân răng, đảm bảo thực hiện các chức năng ăn nhai, cải thiện tích thẩm mỹ, hạn chế tình trạng xâm lấn, có khả năng chịu lực tốt và độ bền cao. Dưới đây, đội ngũ Nha khoa Novodont sẽ thông tin chi tiết trồng răng implant là gì? Những trường hợp được bác sĩ khuyên nên cắm implant.

1. Trồng răng implant là gì?

Implant là một loại trụ có cấu tạo là Titanium nguyên chất chống mòn gỉ với chức năng là một chân răng nhân tạo. Implant thường có hình trụ hoặc dạng ốc vít có khả năng chịu lực rất cao, làm chỗ dựa vững chắc cho răng giả được gắn vào và đã được xử lý qua bề mặt, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tích hợp với xương sau khi cắm vào hàm.

Implant có cấu tạo là Titanium nguyên chất
Implant có cấu tạo là Titanium nguyên chất

2. Các trường hợp cần trồng implant?

Trồng răng implant là gì? Là một phương pháp phục hình răng hiện đại nhất hiện nay, trồng răng implant đang là sự lựa chọn của nhiều khách hàng trong một vài trường hợp như:

 • Mất răng riêng lẻ: có thể đến từ nhiều nguyên nhân do tuổi tác hoặc tác động vật lý. Trồng implant giúp cải thiện được tính thẩm mỹ cũng như tình trạng mất răng tức thời.
 • Mất nhiều răng liên tiếp: trường hợp mất từ 3 răng liên tiếp trở lên, thường thì số lượng trụ implant được đặt sẽ ít hơn số lượng răng đã mất, sau đó phục hình bằng cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí.
 • Mất răng toàn hàm: trong trường hợp này, thường sẽ được xử lý bằng phương pháp trồng implant All-on-4 hoặc All-on-6 để cải thiện. Tuy nhiên, phương pháp này cần đòi hỏi trình độ chuyên môn rất cao từ đội ngũ bác sĩ.

3. Ưu điểm của trồng implant?

Phương pháp trồng răng implant nổi bật với một vài ưu điểm như sau:

Khắc phục được tình trạng mất răng, cải thiện tính thẩm mỹ

Răng implant sau khi được cấy ghép sẽ có màu sắc, hình dáng như một răng thật và hoàn toàn tương đồng với những răng thật còn lại giúp cho bạn có thể tự tin trong giao tiếp hàng ngày.

Đảm bảo chức năng ăn nhai

Nhờ vào trụ implant có khả năng chịu lực rất cao từ đó giúp đảm bảo được chức năng ăn nhai bình thường như răng thật.

Trồng răng implant là gì? Là phương pháp phục hình răng được ưa chuộng hiện nay
Implant phương pháp phục hình răng được ưa chuộng hiện nay

Đảm bảo an toàn, tránh tình trạng tiêu xương tụt lợi

Việc mất răng lâu năm khiến cho vùng xương hàm ở chân răng đã mất bị trống, dẫn đến tình trạng tiêu biến dần. Điều này khá nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe răng miệng. 

Tuổi thọ cao, không ảnh hưởng đến các răng lân cận

Implant là một loại trụ có cấu tạo là Titanium nguyên chất chống mòn gỉ, thích ứng tốt với xương hàm. Đây cũng là một loại vật liệu bền chắc có thể tồn tại lâu dài. Bên cạnh đó, mỗi chiếc răng implant tồn tại độc lập như một răng thật, không tác động đến cấu trúc răng nên cũng sẽ không gay hại cho những răng còn lại.

4. Các loại implant phổ biến?

Trồng răng implant là gì? Trong cấu tạo hoàn chỉnh của răng implant, trụ răng đóng vai trò quan trọng nhất do là phần được cắm trực tiếp vào xương hàm. Dựa vào các đặc điểm như: công nghệ xử lý bề mặt, công nghệ xử lý vùng đỉnh trụ, kích thướt trụ, khả năng chịu lực, khả năng tích hợp với xương,… mà có thể phân biệt một vài loại trụ implant phổ biến như sau:

 • Implant Hàn Quốc
 • Implant Dentium (Mỹ)
 • Implant ETK (Pháp)
 • Implant Straumann (Thụy Sĩ)

Tuy nhiên, tùy vào tình trạng mất răng hiện tại cũng như vấn đề kinh tế để cân nhắc lựa chọn trụ implant phù hợp.

Cấu trúc của implant

5. Quy trình trồng răng implant diễn ra bao lâu?

Quá trình trồng răng implant thường được diễn ra trong 6 bước:

 • Bước 1: Thăm khám tổng quát tình trạng răng cấy ghép Implant
 • Bước 2: Lên kế hoạch điều trị
 • Bước 3: Tiến hành ghép răng Implant
 • Bước 4: Lấy dấu răng để thiết kế mão răng sứ chụp trụ Implant
 • Bước 5: Tiến hành chụp răng sứ và hoàn thành quy trình trồng răng Implant
 • Bước 6: Tái khám theo lịch hẹn

6. Thời gian sử dụng của răng implant?

Trồng răng implant có vĩnh viễn không? Thời gian sử dụng của răng implant là bao lâu? Một răng implant được thiết kế để kéo dài suốt đời, tuy nhiên điều này không đảm bảo rằng implant sẽ tồn tại mãi mãi mà cần chăm sóc đúng cách và định kỳ kiểm tra bởi nha sĩ. Một răng implant có thể tồn tại từ 20 năm trở lên nếu được duy trì và chăm sóc tốt.

Thời gian sử dụng của răng implant có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Chất lượng của trụ implant
 • Trình độ chuyên môn của đội ngũ bác sĩ
 • Trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình cấy ghép
 • Quá trình sử dụng, vệ sinh răng implant sau khi cấy ghép
 • Khả năng tương tích với trụ implant 
Gợi ý bạn tìm hiểu xem bảng giá và tuổi thọ của các loại implant tại Nha khoa Novodont

Trên đây, chúng tôi đã thông tin đến bạn kiến thức về trồng răng Implant là gì? Hy vọng những thông tin hữu ích với bạn, giúp bạn có cái nhìn tổng quan về phương pháp phục hình răng cấy ghép implant.

Nếu bạn đang cần tìm nha khoa trồng răng implant bảo hành từ 25 năm đến trọn đời, gợi ý bạn tham khảo Đăng ký tư vấn tại Nha khoa công nghệ Novodont. Thăm khám tổng quan miễn phí, tư vấn quy trình trồng răng implant cá nhân hóa theo từng tình trạng, nhu cầu của khách hàng, ứng dụng những công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất vào khám và điều trị, Nha khoa Novodont tự hào đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng tái tạo nụ cười khỏe mạnh.

Để nhận tư vấn và thăm khám chi tiết, bạn vui lòng đăng ký tại hộp Đăng ký tư vấn bên dưới hoặc liên hệ đến hotline 0936.066.655.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.