8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Những công nghệ niềng răng mới nhất hiện nay: Giảm rủi ro, nâng hiệu quả

5/5

Bạn muốn có một hàm răng đều và đẹp mà không cần phải chịu đau đớn và khó chịu khi niềng răng? Hãy cùng khám phá công nghệ niềng răng mới, một giải pháp hiện đại và đáng tin cậy để có được hàm răng hoàn hảo một cách dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết! 

Công nghệ niềng răng mới là gì? 

Công nghệ niềng răng mới là các phương pháp và kỹ thuật sử dụng các công nghệ hiện đai, tiên tiến như máy tính, phần mềm thiết kế và máy quét 3D… để tạo ra các bộ niềng răng tùy chỉnh và chính xác hơn cho từng bệnh nhân. Các công nghệ này giúp tăng cường hiệu quả và tiện lợi cho quá trình niềng răng, giảm thiểu thời gian điều trị và tạo ra kết quả tốt hơn cho sức khỏe răng miệng và sự tự tin của người đeo. 

Sử dụng công nghệ mô phỏng hình ảnh hiện đại giúp cho việc niềng răng trở lên dễ dàng
Sử dụng công nghệ mô phỏng hình ảnh hiện đại giúp cho việc niềng răng trở lên dễ dàng

Các phương pháp niềng răng mới hiện đại 

Công nghệ niềng răng mới đã được cải tiến với những ưu điểm vượt trội so với các phương pháp truyền thống trước đây. Dưới đây, là một số các phương pháp sử dụng công nghệ niềng răng mới và hiện đại. 

Niềng răng mắc cài kim loại 

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp niềng răng hiện đại.  Hiện nay niềng răng đã được cải tiến và tiên tiến hơn so với trước đây. Niềng răng kim loại giờ đây nhỏ hơn, thoải mái hơn và mang lại hiệu quả tốt hơn cho người dùng. Chỉnh hình răng này được gắn mắc cài vào răng và nối chúng bằng dây cung. So với hình thức niềng răng bằng hàm tháo rời, niềng răng mắc cài kim loại phù hợp với nhiều đối tượng và mang lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, bạn cần chú ý chăm sóc và vệ sinh răng miệng tốt để đạt được kết quả tốt nhất.

Niềng răng sứ 

Đây là giải pháp thay thế cho mắc cài kim loại, phù hợp với đối tượng muốn chỉnh răng thẩm mỹ. Mắc cài sứ là loại niềng răng được làm bằng chất liệu trong suốt, giống màu răng. Chúng hoạt động giống như mắc cài kim loại, điểm khác biệt nằm ở tính thẩm mỹ khi niềng. 

Tuy nhiên, niềng răng sứ có kích thước lớn hơn và có thể bị ố phụ thuộc vào chế độ ăn uống và đánh răng. Mắc cài sứ không phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng vẫn là một lựa chọn có giá trị. 

Niềng răng mặt trong 

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha chuyên biệt nhất. Phương pháp này được coi là lựa chọn tốt nhất vì mang lại nhiều lợi ích, như tàng hình hoàn toàn, tùy chỉnh cho răng của bạn và hiệu quả tốt hơn ở một số bệnh nhân được chọn. 

Niềng răng mặt trong đặc biệt phù hợp với những người trưởng thành hay thanh thiếu niên không muốn niềng răng gây chú ý. Tuy nhiên, có thể gặp phải những thay đổi nhỏ trong giọng nói và lưỡi bị kích ứng sau khi đeo mắc cài, nhưng thường sẽ biến mất vài tuần sau đó.

Invisalign và khay trong suốt  

Niềng răng bằng Invisalign là một trong những công nghệ mới hiện đại
Niềng răng bằng Invisalign là một trong những công nghệ mới hiện đại

Khay trong suốt và Invisalign là phương pháp ứng dụng công nghệ số trong niềng răng. Phương pháp này có thể tháo rời và dễ dàng vệ sinh răng, tính thẩm mỹ cao hơn niềng răng kim loại. 

Invisalign thích hợp cho những bệnh nhân muốn chỉnh sửa lại niềng răng hoặc có vấn đề nhẹ đến trung bình về răng miệng. Tuy nhiên, đối với các vấn đề phức tạp hơn, niềng răng mặt trong phía sau răng hoặc kết hợp Invisalign và niềng răng mặt trong có thể là giải pháp tốt hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các phương pháp này trong buổi kiểm tra miễn phí với chuyên gia chỉnh răng.

Ứng dụng của công nghệ số trong niềng răng 

Ngày này, công nghệ số được ứng dụng vào mọi mặt của đời sống, không ngoại lệ trong lĩnh vực nha khoa, hay cụ thể là niềng răng. Dưới đây, chúng tôi thông tin một số công nghệ số mới đang được ứng dụng hiệu quả trong khám và điều trị răng khấp khểnh, răng hô, răng móm – niềng răng. 

Thiết kế và mô phỏng răng miệng 

Các ứng dụng phần mềm được sử dụng để thiết kế và mô phỏng răng miệng của bệnh nhân, giúp các chuyên gia nha khoa tạo ra kế hoạch điều trị chi tiết và đạt được kết quả tốt hơn.

Ví dụ với niềng răng Invisalign, công nghệ số được ứng dụng trong thiết kế và mô phỏng kết quả niềng răng. Sau khi đã đồng ý lựa chọn Invisalign, bác sĩ sẽ tiến hành xây dựng phác đồ điều trị cụ thể cho bạn. Đầu tiên bạn sẽ được chụp X-quang và chụp hình khoang miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ xây dựng hình ảnh 3D hàm răng của bạn bằng máy scan răng 3D iTero Element. 

Khi đã có được đầy đủ dữ liệu thông số và hình ảnh, bác sĩ sẽ gửi những dữ liệu này sang phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ để xây dựng liệu trình Invisalign 3D cho trường hợp của bạn..

Tại phòng thí nghiệm của Invisalign tại Mỹ, các chuyên gia Invisalign sẽ nhập các thông số dữ liệu của bạn vào phần mềm Clincheck. Thuật toán của phần mềm sẽ tính toán xem răng của bạn sẽ cần tác động lực như thế nào và mất thời gian bao lâu thì sẽ di chuyển răng của bạn đến vị trí hợp lí nhất. Phần mềm sẽ thể hiện quá trình răng thay đổi của bạn bằng 1 đoạn video Clincheck.

In 3D và sản xuất niềng răng 

 Nhờ áp dụng công nghệ số in 3D Zenyum đã đem đến khả năng niềng răng trong suốt
Nhờ áp dụng công nghệ số in 3D Zenyum đã đem đến khả năng niềng răng trong suốt

Công nghệ in 3D đã cho phép sản xuất khay niềng răng tùy chỉnh với độ chính xác cao và tốc độ nhanh hơn. Các bộ định vị in 3D cũng được sử dụng để sản xuất các thiết bị hỗ trợ điều trị khác như giá đỡ và bộ giữ cho răng.

Khay niềng răng thông minh 

Một số công ty đã phát triển khay niềng răng thông minh được tích hợp các cảm biến để theo dõi vị trí của niềng răng và báo cáo cho bác sĩ về sự tiến triển của điều trị.

Ứng dụng di động  

Các ứng dụng di động cung cấp cho bệnh nhân thông tin về điều trị, nhắc nhở về việc thay đổi khay niềng và cung cấp các tài nguyên về chăm sóc răng miệng.

Hiệu quả của những công nghệ niềng răng mới 

Những công nghệ niềng răng mới đã mang lại nhiều lợi ích cho ngành nha khoa và bệnh nhân.

Giúp bệnh nhân thoải mái hơn 

Giải pháp công nghệ niềng răng mới như khay niềng Invisalign được có các cạnh nhẵn, làm bằng nhựa chất lượng cao nên không gây khó chịu cho miệng, tính thẩm mỹ cao, giảm cảm giác “ngại” khi cười cho bệnh nhân. 

Khay niềng Invisalign được thiết kế để làm thẳng răng của bạn theo từng bước, từng chuyển động nhỏ dần dần. Chúng có khả năng kiểm soát chính xác hơn về chiều ngang, chiều dọc và xoay của răng so với mắc cài kim loại truyền thống. Quá trình điều trị sẽ bao gồm một bộ khay niềng vô hình được thiết kế tùy chỉnh cho từng cá nhân và được điều chỉnh theo từng giai đoạn để đưa từng chiếc răng vào vị trí đúng của nó. 

Tính chính xác cao, tối ưu thời gian thăm khám và điều trị

Các công nghệ mới được ứng dụng trong niềng răng như in 3D, chụp Xquang… giúp bác sĩ và người bệnh có hình ảnh thực tế về tình trạng và dự đoán kết quả sau niềng. Từ đó, bác sĩ đưa ra lộ trình và phương pháp niềng phù hợp nhất với nhu cầu của người bệnh. Người bệnh có dữ liệu trực quan các vấn đề răng miệng, giúp đưa ra những quyết định đúng đắn và có cảm giá an tâm khi điều trị.

Một nụ cười tươi tắn là một vấn đề rất quan trọng không chỉ thẩm mỹ mà còn quan trọng tới sức khỏe của mỗi người. Chúng tôi hiểu rõ điều này và mong muốn chia sẻ với bạn những thông tin về công nghệ niềng răng mới nhất để giúp bạn có một quyết định chính xác khi chọn phương pháp điều trị. 

Tuy nhiên, việc chăm sóc răng miệng không chỉ đơn thuần là về công nghệ và kỹ thuật. Để đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần tìm kiếm một địa chỉ uy tín và các chuyên gia nha khoa có kinh nghiệm.

Chuỗi Nha khoa công nghệ Novodont ứng dụng những kỹ thuật số hàng đầu trong thăm khám và điều trị, kết hợp cùng đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm tự tin mang đến trải nghiệm, dịch vụ tốt nhất với bạn và gia đình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.