8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Điều trị ở nha khoa kỹ thuật số có tốt không? Gợi ý nha khoa kỹ thuật số Hà Nội

5/5

Điều trị ở nha khoa kỹ thuật số là một giải pháp tốt cho việc điều trị răng miệng vì sử dụng các trang thiết bị hiện đại và tiên tiến nhất. Đội ngũ bác sĩ tại các nha khoa kỹ thuật số được đào tạo chuyên môn và có kinh nghiệm trong việc sử dụng các công nghệ tiên tiến để giúp khách hàng có trải nghiệm điều trị răng miệng tốt nhất có thể. Ngoài ra, điều trị ở nha khoa công nghệ mới còn mang lại nhiều tiện ích, an toàn và giảm thiểu rủi ro nhiễm trùng, đem lại sự yên tâm cho bệnh nhân khi điều trị răng miệng.

Tổng quan về nha khoa kỹ thuật số 

Nha khoa kỹ thuật số là một loại công nghệ nha khoa sử dụng các thiết bị phần cứng và phần mềm máy tính để hỗ trợ các chuyên gia nha khoa trong quá trình điều trị. Các công nghệ mới như quét kỹ thuật số trong nha khoa cho phép các nha sĩ lấy dấu, chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị mà không cần sử dụng công cụ cơ khí truyền thống. Việc sử dụng giải pháp nha khoa kỹ thuật số giúp tăng tốc độ và giảm công việc thủ công trong quá trình tạo ra các sản phẩm nha khoa. 

 Nha khoa kỹ thuật số là gì?
Nha khoa kỹ thuật số là gì?

 Tuy nhiên, việc áp dụng công nghệ này vẫn đang chậm chạp, vì khoảng 85% phòng khám nha khoa trên toàn cầu vẫn sử dụng phương pháp lấy dấu truyền thống bằng khay lấy dấu. Điều trị ở nha khoa công nghệ cao đã được phát triển từ rất lâu, và đã có rất nhiều giải pháp và sáng chế được tạo ra để tối ưu hóa quá trình điều trị nha khoa.

Ứng dụng kỹ thuật số trong điều trị nha khoa hiệu quả tối ưu

Ứng dụng kỹ thuật số trong điều trị nha khoa hiện nay được áp dụng rộng rãi. Các ứng dụng phổ biến bao gồm: 

1. Thiết bị quét trong nha khoa kỹ thuật số 

Máy quét kỹ thuật số trong nha khoa có nhiều loại khác nhau, tùy thuộc vào vị trí và cách chúng được sử dụng. Trong phòng khám nha khoa, máy quét có thể được phân loại thành CBCT hoặc máy quét trong miệng. CBCT là máy quét CT Cone Beam được sử dụng để chụp X-quang vùng miệng, còn máy quét trong miệng hoặc máy quét 3D nha khoa thay thế phương pháp lấy dấu thông thường. Hai loại quét có thể được kết hợp, ví dụ như khi cần điều trị toàn bộ răng giả. 

Máy quét CT Cone Beam được sử dụng để chụp X-quang trong điều trị ở nha khoa kỹ thuật số
Máy quét CT Cone Beam được sử dụng để chụp X-quang trong điều trị ở nha khoa kỹ thuật số

2. CAD/CAM trong nha khoa kỹ thuật số 

CAD/CAM trong lĩnh vực nha khoa kỹ thuật số là công nghệ tích hợp giữa thiết kế và sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính. 

Quy trình sử dụng công nghệ CAD/CAM trong điều trị ở nha khoa kỹ thuật số
Quy trình sử dụng công nghệ CAD/CAM trong điều trị ở nha khoa kỹ thuật số

Quy trình sử dụng công nghệ CAD/CAM trong nha khoa bao gồm quét hình ảnh trong miệng bệnh nhân, tạo một thiết kế nha khoa kỹ thuật số, và sau đó sử dụng phần mềm để phay hoặc in ra các bộ phận nha khoa như răng giả, cầu răng, mặt dán sứ, mão răng,… Tất cả các công đoạn này có thể được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn chỉ khoảng 40 phút và giúp cho việc điều trị răng ở nha khoa kỹ thuật số trở nên chính xác hơn, nhanh hơn, rẻ hơn và giảm bớt gánh nặng cho bệnh nhân. 

Điểm khác biệt điều trị nha khoa kỹ thuật số với nha khoa thông thường

Sau đây là một bảng so sánh giữa điều trị nha khoa kỹ thuật số và nha khoa thông thường, giúp nhìn thấy rõ hơn điểm khác biệt giữa hai loại nha khoa này. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các thông tin trong bảng chỉ là tham khảo và không đại diện cho tất cả các nha khoa.

Điểm khác biệt Nha khoa kỹ thuật số Nha khoa thông thường 
Thiết kếSử dụng phần mềm CAD để tạo mô hình nha khoa kỹ thuật số. Thực hiện thủ công trên mẫu nha khoa 
Công nghệ Sử dụng máy phay hoặc in 3D để tạo ra các bộ phận của nha khoa như răng… Thực hiện thủ công bằng cách đúc, bóp hoặc tạo hình 
Thời gianCó thể sản xuất và lắp đặt trong một khoảng thời gian ngắn Cần nhiều thời gian, nhiều buổi để điều chỉnh và sản xuất 
Độ chính xácDo sử dụng máy tính và công nghệ hiện đại nên nó thường có độ chính xác cao hơn Có thể bị sai sót khi thực hiện thủ công 
Giá cả Tốn kém hơn do phải đầu tư vào máy móc và phần mềm Thường rẻ hơn do không cần đầu tư vào máy móc và các thiết bị chuyên dụng cao cấp 

Điều trị ở nha khoa kỹ thuật số có tốt không? Một số giải đáp 

Điều trị ở nha khoa kỹ thuật số có tốt không?

Công nghệ nha khoa kỹ thuật số đã thay đổi cách chúng ta thực hiện nhiều thủ tục nha khoa, bao gồm cả chẩn đoán và điều trị. Những tiến bộ trong công nghệ này đã cung cấp cho các nha sĩ những công cụ chính xác hơn để đưa ra chẩn đoán và thiết kế kế hoạch điều trị dựa trên mô hình kỹ thuật số của răng miệng của bệnh nhân. 

Có nhiều lợi ích khi sử dụng công nghệ nha khoa kỹ thuật số, bao gồm: 

 • Tăng độ chính xác trong chẩn đoán và kế hoạch điều trị. 
 • Giảm thời gian điều trị và số lần điều trị cần thiết. 
 • Cải thiện kết quả điều trị. 
 • Tăng tính thẩm mỹ của các giải pháp điều trị.

Chi phí điều trị ở nha khoa kỹ thuật số như thế nào?  

Chi phí khi điều trị tại nha khoa kỹ thuật số là bao nhiêu?
Chi phí khi điều trị tại nha khoa kỹ thuật số là bao nhiêu?

Mặc dù chi phí khám răng ở nha khoa kỹ thuật số có thể cao hơn so với các phương pháp truyền thống, nhưng nó có nhiều lợi ích đáng kể. Sử dụng công nghệ kỹ thuật số có thể giảm thiểu số lần phải đi lại nha khoa, giảm thời gian điều trị và mang lại kết quả đẹp và bền vững hơn. 

Ngoài ra, công nghệ kỹ thuật số trong nha khoa còn mang lại sự tiện lợi cho bệnh nhân, vì nó cho phép nha sĩ và bệnh nhân thấy trước được kết quả của điều trị. Điều này giúp bệnh nhân có thể đưa ra quyết định chính xác hơn về loại điều trị mà họ muốn thực hiện. 

Có những nha khoa kỹ thuật số nào nổi bật ở Hà Nội?  

Tại Hà Nội bạn có thể tham khảo một số nha khoa kỹ thuật số nổi bật như: 

1. Nha khoa Quốc tế Việt Đức:

 • Địa chỉ: 298 Kim Mã, Ngọc Khánh, Ba Đình,  TP.Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3845 3886
 • Trang website: https://vietduc-dental.com.vn/

2. Nha khoa Hà Nội Sydney:

3. Nha khoa Quốc tế Việt Pháp:

 • Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Sunrise, KĐT Sài Đồng, Long Biên, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 6294 3777
 • Trang website: https://www.vietphapdental.vn/

4. Nha khoa WinSmile:

 • Địa chỉ: Tầng 2, số 9A ngõ 86 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3208 5566
 • Trang website: https://winsmile.vn/

5. Nha khoa Quốc tế Minh Khai:

 • Địa chỉ: Tầng 1, tòa nhà B, 77 Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, Hà Nội.
 • Số điện thoại: 024 3640 7111
 • Trang website: https://nhakhoaminhkhai.com/

6. Nha khoa Novodont

 • Địa chỉ:…
 • Số điện thoại: 0796.232.333
 • Trang website: https://nhakhoanovodont.com/

Điều trị ở nha khoa kỹ thuật số là một phương pháp tiên tiến và hiện đại trong ngành nha khoa, với ứng dụng rộng rãi trong thiết kế răng giả, sản xuất cầu và răng implant… Tuy chi phí của phương pháp này cao hơn so với các phương pháp truyền thống, nhưng đây là khoản đầu tư để đạt được kết quả đẹp và bền vững. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị hiện đại, đáng tin cậy và mang lại kết quả tốt thì các nha khoa kỹ thuật số là một sự lựa chọn tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.