8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Hình ảnh kết quả niềng răng trước và sau: Thay đổi thế nào?

5/5

Trong xã hội phát triển ngày nay, việc quan tâm đến hình thức bên ngoài đặc biệt là hàm răng ngày càng tăng cao. Đa phần trẻ em và người trưởng thành đều đối mặt với các vấn đề như răng hô, răng vẩu, khớp cắn sai lệch,… Niềng răng đã được chứng minh là phương pháp hiệu quả nhất để khắc phục hoàn toàn những vấn đề này. Để tạo giúp cho khách hàng có cái nhìn khái quát về phương pháp niềng răng, Nha khoa Novodont xin chia sẻ kết quả niềng răng trước và sau đến các bạn.

1.  Niềng răng trải qua bao nhiêu giai đoạn? 

Niềng răng thông thường sẽ trải qua 5 giai đoạn chính 

Niềng răng thông thường sẽ trải qua 5 giai đoạn chính 

1.1  Giai đoạn đầu thăm khám và lên phác đồ 

Trước khi tiến hành gắn mắc cài, bước đầu tiên là thăm khám tổng quát và đánh giá tình trạng răng cũng như xương hàm của bạn bởi các bác sĩ nha khoa. Dựa trên công nghệ số 3D, thông tin thu thập được sẽ giúp bác sĩ xây dựng phác đồ điều trị tối ưu nhất cho bạn. Ngoài ra, bác sĩ sẽ tư vấn về việc lựa chọn loại mắc cài niềng răng phù hợp nhằm đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất, dựa trên mức độ sai lệch của răng và khả năng tài chính của bệnh nhân. Điều quan trọng là bạn cần chọn một nha khoa đáng tin cậy, có uy tín trong lĩnh vực nha khoa từ lâu và đảm bảo chất lượng, nhằm giảm thiểu nguy cơ biến chứng nguy hiểm trong quá trình điều trị và sau này.

Tham khảo tại nha khoa Novodont để đặt lịch tư vấn

1.2  Giai đoạn sau 3 tháng

Trong giai đoạn niềng răng sau 3 tháng, điều quan trọng nhất là quyết định về việc nhổ răng, cắt kẽ hoặc nong hàm. Đặc biệt, nếu bệnh nhân có răng khấp khểnh, sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Mặc dù răng chưa đều đặn hoàn toàn, nhưng nhìn thấy sự thay đổi này cho thấy hiệu quả chỉnh nha tốt và giúp răng di chuyển đúng hướng.

Niềng răng thay đổi góc nghiêng thế nào? Tham khảo hình ảnh góc nghiêng trước và sau niềng

1.3  Giai đoạn sau 6 tháng 

Ở giai đoạn sau 6 tháng của quá trình điều trị bằng niềng răng, hàm răng của chúng ta vẫn tiếp tục dịch chuyển, nhưng tốc độ sẽ thay đổi chậm hơn so với 3 tháng đầu tiên. Mặc dù răng có xu hướng xếp đều, nhưng có thể gặp một số vấn đề như răng cửa chìa ra ngoài hoặc răng thưa. Tuy nhiên, không cần quá lo lắng vì các bác sĩ có tay nghề giỏi sẽ kiểm soát tình trạng này. Trước khi bắt đầu giai đoạn niềng răng nào, điều quan trọng là tìm một nha khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm để đảm bảo quá trình niềng răng diễn ra đúng quy trình.

1.4  Giai đoạn sau 9- 15 tháng 

Giai đoạn sau 9 đến 15 tháng là một phần quan trọng trong quá trình niềng răng, khi mà bạn đã hoàn thành một nửa chặng đường. Lúc này, hàm răng đã có sự ổn định và hình dạng đã được hình thành. Sự mở rộng của cung xương hàm và sự cân đối khớp cắn giữa hàm trên và hàm dưới đã được thể hiện. Dù đã định hình, hàm răng vẫn tiếp tục trải qua những dịch chuyển cuối cùng. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và điều chỉnh những sai lệch nhỏ (nếu có) để đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất.

1.5 Giai đoạn kết thúc- hoàn thành quá trình niềng 

Giai đoạn kết thúc niềng răng là một quá trình phụ thuộc vào từng người, tùy  vào mức độ sai lệch và đặc điểm răng của từng cá nhân. Khi bác sĩ nhận thấy hàm răng đã ổn định, bạn sẽ được tháo mắc cài và các khí cụ niềng răng. Sau đó, bác sĩ sẽ chỉ định bạn sử dụng hàm duy trì, thời gian sử dụng cũng sẽ khác nhau tùy theo từng trường hợp. Bác sĩ cũng sẽ cung cấp hướng dẫn về chế độ ăn uống và vệ sinh miệng. Vì vậy, bạn cần ghi nhớ các chỉ dẫn này để đảm bảo hiệu quả sau khi hoàn thành quá trình niềng răng.

Tìm hiểu thêm tình trạng tụt lợi khi niềng răng: Làm thế nào để khắc phục

2.  Trải qua niềng răng bao lâu thì có kết quảXem hình ảnh kết quả niềng răng

Theo lẽ thông thường, tất cả những ca niềng răng dù có trải qua bất kỹ phương pháp nào (niềng răng mắc cài sứ, Invisalign (không mắc cài Clear Aligner)…) thì khoảng thời gian của chúng cũng từ 18 cho tới 24 tháng. 

Tuy nhiên, đối với những trường hợp gặp tình trạng răng bị mắc các bệnh lý nặng hoặc phần xương hàm hay răng bị khuyết, mất quá nhiều thì thời gian niềng sẽ được kéo dài tới tận 3 năm. 

Đặc biệt, việc niềng răng theo đối tượng thì người lớn thường có quá trình thời gian niềng lâu hơn so với trẻ em. Ở độ tuổi nhỏ hầu hết các bé đều ít phải nhổ răng hoặc đeo các khí cụ phức tạp. Vậy nên, thời gian của trẻ dao động chỉ từ 6 tháng – 1 năm. 

Những điều cần biết khi niềng răng. Check ngay nhé!!!

3.  Chiêm ngưỡng kết quả sau niềng răng

Như chúng ta đã biết niềng răng là một quá trình dài và để đạt được một hàm răng đẹp chúng ta phải mất nhiều thời gian. Sau đây xin mời các bạn cùng khám phá qua những hình ảnh trước và sau khi niềng răng để có thể hiểu thêm phần nào về quá trình niềng cũng như rút ra được một số kinh nghiệm. 

3.1  Kết quả niềng răng hô sau 22 tháng

Sau gần 22 tháng bệnh nhân trong hình đã hoàn thành quá trình niềng răng, tương đương với gần 2 năm. Chị T. đã nỗ lực rất nhiều trong suốt quá trình niềng răng để đạt được kết quả này. Ban đầu, chị gặp tình trạng hô nhẹ ở hàm trên, nhưng sau quá trình niềng, khuôn miệng của chị đã có sự cải thiện đáng kể. Chị T. chia sẻ rằng chị cảm thấy tự tin hơn rất nhiều sau khi niềng răng và rất vui khi đã quyết định điều trị  răng hô bằng chỉnh nha(niềng răng). 

Kết quả của việc chỉnh nha(niềng răng) hô 

Kết quả của việc chỉnh nha (niềng răng) hô 

3.2  Kết quả niềng răng khấp khểnh sau 12 tháng 

Răng khấp khểnh là tình trạng răng bị lệch vị trí, không đồng đều và không đúng với vị trí bình thường. Bệnh nhân trong ảnh đã gặp phải tình trạng này, với răng mọc không đều. Sau quá trình niềng răng kéo dài 12 tháng, bệnh nhân đã có hàm răng đẹp và đều hơn, không còn tình trạng răng mọc lệch lạc. Kết quả này đã giúp bệnh nhân tự tin hơn với nụ cười của mình.

Kết quả niềng răng: Bệnh nhân có một hàm răng đều đẹp sau quá trình niềng lâu dài 

Kết quả niềng răng: Bệnh nhân có một hàm răng đều đẹp sau quá trình niềng lâu dài 

3.3  Kết quả niềng răng móm sau 14 tháng 

Răng móm là một dạng sai khớp cắn khi hai hàm không tương quan đúng với nhau, đặc trưng bởi sự phủ lên của răng hàm dưới lên răng hàm trên khi khép miệng. Tình trạng này gây mất cân đối cho khuôn mặt, tạo cảm giác mặt bị “gãy” và ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai. Để cải thiện, phương pháp phổ biến hiện nay là niềng răng móm.

Bệnh nhân trong hình đã trải qua một quá trình niềng răng kéo dài 14 tháng để đạt được kết quả như hình ảnh phía bên phải. So sánh hai hình ảnh, ta có thể thấy tình trạng móm ban đầu của bệnh nhân đã được cải thiện đáng kể. Sau khi hoàn thành quá trình niềng, bệnh nhân đã có thể tự tin hơn và có khả năng ăn nhai tốt hơn. 

Dưới đây là hình ảnh kết quả niềng răng móm khi kết thúc điều trị.

Răng móm là bệnh lý gây ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề ăn nhai 
Răng móm là bệnh lý gây ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề ăn nhai

4.  Niềng răng ở đâu để đem lại kết quả tốt 

Novodont hệ thống phòng khám nha khoa công nghệ tiên tiến – là nơi mà khách hàng có thể tận hưởng, an tâm và đặt niềm tin. Với việc áp dụng công nghệ hiện đại 4.0, Novodont tự hào là một trong những chuỗi nha khoa hàng đầu trong việc thăm khám và điều trị các vấn đề về răng hàm mặt.

Tại đây, chúng tôi không chỉ chăm sóc những dịch vụ cơ bản như chăm sóc sức khỏe răng miệng, thẩm mỹ răng sứ và chỉnh nha,… mà còn đặc biệt chú trọng khách hàng mẹ bầu. Chúng tôi hiểu rằng mẹ bầu cần được sự quan tâm và thấu hiểu đặc biệt trước khi tiến hành bất kỳ công việc gì. 

  • Địa chỉ: 14 Nguyễn Khang – Cầu Giấy, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0796.232.333 hoặc 0936.066.655
  • Trang web: https://nhakhoanovodont.com/

Trong bài viết trên, chúng tôi đã chia sẻ với bạn về các giai đoạn trong quá trình niềng cũng như kết quả niềng răng. Hy vọng rằng thông qua bài viết, bạn đã có một cái nhìn tổng quan về quá trình niềng. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ tìm được phương pháp niềng phù hợp cho riêng mình. Chúc bạn thành công! 

Để nhận thăm khám tổng quan về tình trạng sức khỏe răng miệng, răng lệch lạc và phương pháp chỉnh nha phù hợp – niềng răng mắc cài hay niềng răng trong suốt, bạn đăng ký tư vấn tại form bên dưới hoặc liên hệ Hệ thống Nha khoa công nghệ Novodont nhé.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.