8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Niềng răng thay đổi góc nghiêng: Góc nghiêng trước và sau khi niềng răng

5/5

Niềng răng là phương pháp dùng các khí cụ nha khoa tác động dịch chuyển răng, giúp những người có vấn đề về răng miệng như hô, móm, khấp khểnh,… khắc phục thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Sau khi kết thúc quá trình, nhiều người cho rằng niềng răng thay đổi góc nghiêng khuôn mặt. Vậy góc nghiêng trước và sau khi niềng răng thay đổi như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé! 

1. Niềng răng thay đổi góc nghiêng đúng hay sai?

Như đã giới thiệu, niềng răng là phương pháp chỉnh nha mà ở đó các bác sĩ sẽ sử dụng bộ khí cụ là mắc cài kim loại, mắc cài sứ hoặc mắc cài trong suốt để dịch chuyển và định hình hàm răng trở nên đều, đẹp và hài hoà hơn. Trong quá trình niềng, hàm răng được dịch chuyển, do đó góc nghiêng trước và sau niềng có sự thay đổi rõ rệt. 

Niềng răng thay đổi góc nghiêng cải thiện tình trạng cằm lẹm, giúp gương mặt và môi cân đối hơn. 

Hình ảnh niềng răng thay đổi góc nghiêng như thế nào?
Hình ảnh niềng răng thay đổi góc nghiêng như thế nào?

Đặc biệt, những trường hợp sai khớp cắn, niềng răng sẽ giúp bạn có khớp cắn chuẩn, mặt không còn bị lệch, tổng thể các bộ phận trên gương mặt cũng trở nên hài hoà. Vì vậy, có thể khẳng định niềng răng thay đổi góc nghiêng của mọi người. 

Tìm hiểu thực hư niềng răng có làm răng yếu đi?

2. Những thay đổi góc nghiêng trước và sau khi niềng răng

Hơn 98% trường hợp sau khi niềng răng đã sở hữu tỉ lệ vàng khuôn mặt góc nghiêng niềng răng. Đó chính là điểm tiếp cận giữa chóp mũi, môi và cằm cùng nằm trên một đường thẳng. Có thể thấy, niềng răng sẽ làm thay đổi mũi, môi và cằm của các bạn. Cụ thể như sau:

– Thay đổi về góc nghiêng mũi

Thông thường, mũi cao hay thấp được quyết định bởi sự phát triển của xương. Một số trường hợp góc nghiêng mũi cao nhờ cánh mũi dày. Trường hợp răng vẩu, răng hô, khấp khểnh hoặc móm sẽ làm cho hàm răng mất cân đối với góc mũi. Vì vậy, sau khi niềng răng, chúng ta sẽ thấy mũi cao, thanh thoát hơn khi nhìn theo góc nghiêng. Bởi lúc này này hàm răng đã được di chuyển về vị trí phù hợp.

Niềng răng thay đổi góc nghiêng, mũi và cằm thon gọn hơn
Niềng răng thay đổi góc nghiêng, mũi và cằm thon gọn hơn

– Thay đổi về dáng môi

Những bạn đang gặp vấn đề răng hô, răng hàm trên sẽ đẩy ra ngoài khiến môi trên thiếu cân xứng với môi dưới. Sau khi niềng răng, hàm trên của bạn sẽ được dịch chuyển, kéo vào trong giúp cân đối giữa hai hàm. Lúc này môi trên sẽ gọn gàng hơn, tạo sự hài hòa với môi dưới. Nhiều trường hợp còn sở hữu đôi môi căng mọng hình trái tim sau khi niềng răng.

– Thay đổi về cằm

Dễ thấy, sau niềng răng chiếc cằm của bạn sẽ thay đổi rất nhiều. Cụ thể, nếu dáng cằm hiện tại có hơi lẹm vào phía bên trong, thiếu đầy đặn và cân đối với khuôn mặt, sau khi niềng, tình trạng này có thể phần nào được cải thiện. 

Cằm trở nên thon gọn và có dáng Vline hơn bình thường. Với những bạn mặt to, răng hô khấp khểnh, kết thúc quá trình niềng răng sẽ mang đến gương mặt Vline nhờ khớp cắn đã trở về đúng vị trí. Trường hợp hàm răng bị móm, cằm bị chìa ra ngoài sẽ được kéo vào trong tạo nên sự cân xứng góc nghiêng sau niềng, cải thiện ngũ quan. 

– Thay đổi về xương hàm

Xương hàm là một trong những bộ phận dễ thấy thay đổi nhất sau khi niềng răng. Không chỉ giúp hàm răng của bạn trở nên nhỏ gọn, thanh thoát, hài hoà với tổng thể khuôn mặt, góc nghiêng sau niềng của khung hàm cũng trở nên rõ nét hơn rất nhiều. Điều này tạo cho bạn một gương mặt đạt tỉ lệ chuẩn theo y khoa hiện nay.

3. Cải thiện góc nghiêng với niềng răng, là phương pháp an toàn và tối ưu  

Góc nghiêng hay góc chính diện chưa thẩm mỹ, thiếu cân xứng, nguyên nhân phổ biến do khớp cắn chưa chuẩn, gặp các vấn đề răng lệch lạc như răng hô, răng móm. Vì vậy để cải thiện gương mặt góc nghiêng, niềng răng được xem là phương pháp an toàn và tối ưu với phần lớn người trẻ hiện nay. 

Thay vì phẫu thuật thẩm mỹ với chi phí đắt đỏ, tỉ lệ thành công 50/50 và ảnh hưởng nhiều tới sức khoẻ của bạn sau này, bạn có thể tham khảo chọn chỉnh nha. 

Bên cạnh đó, niềng răng có chi phí thấp hơn rất nhiều so với phẫu thuật thẩm mỹ. 

Góc nghiêng thay đổi rõ rệt sau khi niềng răng bị móm
Góc nghiêng thay đổi rõ rệt sau khi niềng răng bị móm

4. Địa chỉ niềng răng uy tín, chất lượng tại Hà Nội

Những năm gần đây, niềng răng không còn là phương pháp chỉnh nha xa xỉ mà trở nên phổ biến nhờ chi phí thấp hơn và nhu cầu làm đẹp tăng cao. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều phòng khám nha khoa hỗ trợ dịch vụ niềng răng cho mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, không phải cơ sở nào cũng đảm bảo, cam kết mang lại kết quả tốt nhất cho khách hàng của mình.

Hệ thống Nha khoa Công nghệ Novodont tự hào là một cơ sở phòng khám nha khoa uy tín và chuyên nghiệp, mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe hàng đầu cho tất cả các bệnh nhân.

Với hệ thống phòng khám 4.0 trang bị đầy đủ các thiết bị y tế hiện đại nhất để hỗ trợ chẩn đoán và điều trị hiệu quả. Sự tận tâm, giàu kinh nghiệm của các bác sĩ đảm bảo rằng mọi bệnh nhân đều được chăm sóc chu đáo. Sự hài lòng của khách hàng là giá trị quan trọng nhất mà chúng tôi luôn hướng đến và đặt lên hàng đầu.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đọc đã có câu trả lời cho vấn đề niềng răng thay đổi góc nghiêng hay không. Có thể khẳng định, góc nghiêng trước và sau khi niềng răng sẽ thay đổi rất nhiều và giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

Để nhận tư vấn chi tiết, lộ trình và phác đồ điều trị chỉnh nha, tư vấn nên niềng răng trong suốt hay mắc cài, đề xuất bạn liên hệ Nha khoa Novodont qua hotline 0796.232.333 | 0936.066.655 hoặc Đăng ký tư vấn nhé.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.