8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Hô hàm có niềng răng được không? Quy trình niềng răng sẽ như thế nào?

5/5

Hàm hô là vấn đề phổ biến về răng mà nhiều người gặp phải. Nhiều người còn đang thắc mắc rằng liệu hàm hô có nên niềng răng hay không? Vậy chúng ta sẽ đi tìm hiểu về quy trình điều trị hàm hô, lợi ích của phương pháp niềng răng trong việc điều trị hàm hô. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ nghe câu trả lời của một số câu hỏi thường gặp như: “Hô hàm có niềng răng được không?”, “Hàm hô có nên niềng răng không?”, “Niềng răng có giúp hết hàm hô không?”.

Hô hàm có niềng răng được không? Có thể cải thiện hô hàm qua chỉnh nha
Hô hàm có niềng răng được không? Có thể cải thiện hô hàm qua chỉnh nha

1. Hô hàm có niềng răng được không?

“Hô hàm có niềng răng được không?”, “Hô hàm trên có niềng răng được không?” Cùng Nha khoa Novodont giải đáp ngay dưới đây: 

Trong nha khoa niềng răng có thể được áp dụng trong trường hợp hô hàm, mục tiêu chính của việc niềng răng là điều chỉnh cấu trúc hàm và răng để cải thiện vấn đề hô hàm. Tuy nhiên, khả năng áp dụng niềng răng phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể và điều kiện răng miệng của bạn. 

Để biết chính xác liệu bạn có thể niềng răng cho hàm hô hay không, bạn nên tham khảo ý kiến của một chuyên gia chăm sóc răng miệng, như bác sĩ nha khoa hoặc chuyên gia chẩn đoán và điều trị nha khoa.

2. Quy trình niềng răng cho hàm hô

Bước 1: Kiểm tra và đánh giá

Bác sĩ sẽ thăm khám, đánh gía mức độ nặng nhẹ để xác định mức độ hàm hô và tình trạng răng miệng của bạn từ đó đưa ra phương án điều trị thích hợp tốt nhất dành cho bạn.

Hình ảnh mô phỏng tình trạng răng bình thường và hô hàm
Hình ảnh mô phỏng tình trạng răng bình thường và hô hàm

Bước 2: Lựa chọn loại niềng răng

Dựa trên đánh giá thăm khám ban đầu , bác sĩ sẽ lựa chọn loại niềng răng phù hợp với tình trạng của bạn. Có nhiều loại niềng răng khác nhau như niềng răng kim loại, niềng răng sứ và niềng răng trong suốt. Bác sĩ sẽ giải thích cụ thể về từng loại niềng răng và ưu nhược điểm của từng loại.

Hô hàm nhẹ là như thế nào? Phương pháp cải thiện tối ưu nhất dành cho bạn

Bước 3: Niềng răng

Niềng răng bao gồm việc đặt niềng răng lên các răng của bạn và điều chỉnh vị trí phù hợp của chúng. Bác sĩ sẽ theo dõi và thực hiện các điều chỉnh cần thiết trong suốt thời gian điều trị.

3. Lợi ích của việc niềng răng cho hàm hô:

Cải thiện vẻ ngoại hình

Niềng răng có thể giúp điều chỉnh vị trí răng, cải thiện hàm và giúp bạn có khuôn mặt cân đối. Điều trị hàm hô bằng phương pháp niềng răng có thể làm cho nụ cười trở nên tự tin, rạng rỡ hơn.

Cải thiện chức năng nhai và phát âm

Hàm hô không chỉ ảnh hưởng đến vẻ ngoại hình mà còn gây khó khăn về chức năng nhai, nuốt và phát âm của bạn. Niềng răng có thể giúp cải thiện khả năng nhai và nuốt thức ăn. Niềng răng cũng có thể giúp sửa chữa các vấn đề phát âm sai lệch gây ra bởi hàm hô.

Tăng khả năng tự tin

Một hàm hô có thể gây thiếu tự tin khi giao tiếp và một nụ cười tươi. Nhưng khi đã sử dụng niềng răng để điều trị hàm hô, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với nụ cười của mình. Một hàm răng đẹp và đều đặn sẽ giúp bạn có được một nụ cười tự tin và gia tăng đáng kể khả năng giao tiếp.

4. Các câu hỏi thường gặp về niềng răng hàm hô

Sau đây Nha khoa Novodont sẽ trả lời một số câu hỏi phổ biến về niềng răng hàm hô mà các bạn thường thắc mắc. Nếu bạn có thêm câu hỏi, hãy để lại dưới bình luận biết để Nha khoa Novodont có thể giúp bạn giải đáp.

Hô hàm nhẹ có niềng răng được không?

Có, hô hàm nhẹ cũng có thể được niềng răng. Việc niềng răng có thể giúp điều chỉnh cấu trúc hàm và răng để cải thiện vấn đề hô hàm. Tuy nhiên, đối với các trường hợp hô hàm, có thể áp dụng phương pháp niềng răng hoặc phẫu thuật xương hàm. Tỷ lệ thẩm mỹ thành công khi niềng răng cho các trường hợp hô hàm thường là khoảng 70%, trong khi tỷ lệ thành công của phẫu thuật xương hàm có thể lên đến khoảng 85%.

Hàm hô có nên niềng răng? Hàm hô nhẹ có thể cải thiện khá hiệu quả bằng chỉnh nha
Hàm hô có nên niềng răng? Hàm hô nhẹ có thể cải thiện khá hiệu quả bằng chỉnh nha

Niềng răng có hết hàm hô không?

Niềng răng có thể giúp điều chỉnh vị trí răng, hàm, từ đó cải thiện tình trạng hàm hô, giúp bạn có khuôn mặt cân đối hơn. Nhưng việc hàm hô hoàn toàn hết được hay không còn phụ thuộc vào mức độ hàm hô ban đầu và tình trạng của mỗi người. Trong nhiều trường hợp, niềng răng có thể giúp điều chỉnh và cải thiện hàm hô hoàn toàn.

Niềng răng hô 1 hàm giá bao nhiêu?

Quá trình niềng răng hàm trên có giá bao nhiêu? Tuỳ thuộc vào vị trí và độ phức tạp của hàm hô, loại niềng răng được sử dụng trong điều trị, nơi bạn nhận điều trị và phương pháp điều trị mà có những mức giá khác nhau. Để biết thông tin cụ thể về giá, bạn nên tham khảo bác sĩ chuyên khoa nha khoa hoặc trung tâm niềng răng để được tư vấn và đưa ra mức giá chính xác.

Xem thêm: Bảng giá điều trị hàm hô bằng niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt tại Nha khoa Công nghệ Novodont

Niềng răng hô hàm trên mất bao lâu?

Thời gian niềng răng hô hàm trên có thể khác nhau tuỳ thuộc vào tình trạng ban đầu của hàm, mức độ hô hàm và phương pháp điều trị mà bạn chọn. Thông thường, quá trình niềng răng cho hô hàm trên có thể kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, tùy thuộc vào sự phát triển và điều chỉnh cần thiết của hàm răng.

Lưu ý:

Trên đây chỉ là những câu hỏi và thông tin chung. Nếu trong quá trình niềng răng, bạn gặp phải tình trạng răng bị đau, sưng tấy kéo dài hoặc nặng hơn, bạn hãy đến ngay nơi mình đang điều trị để được chăm sóc và khám chi tiết.

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi “Hô hàm có niềng răng được không?” Để nhận tư vấn chi tiết, lộ trình và phác đồ điều trị chỉnh nha, tư vấn nên niềng răng trong suốt hay mắc cài, đề xuất bạn liên hệ Nha khoa Novodont qua hotline 0796.232.333 | 0936.066.655 hoặc Đăng ký tư vấn nhé. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại Novodont sẽ tư vấn, phân tích chi tiết vấn đề và phương pháp điều trị cho bạn.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.