8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Nha khoa công nghệ mới: Thăm khám và điều trị độ chuẩn xác 99%

5/5

Ngành nha khoa đã trải qua một quá trình phát triển đáng kể trong nhiều năm qua, với nhiều đột phá mang tính cách mạng trong việc cải thiện chăm sóc răng miệng. Trước đây, kem đánh răng chứa flour và flo hóa nước được công nhận là một biện pháp bổ sung an toàn và hiệu quả để ngăn ngừa sâu răng. Tiếp nối sự phát triển đó, hiện nay với sự ra đời của các công nghệ tiên tiến, ngành nha khoa lại càng trở nên hiện đại và khác biệt so với trước đây. Công nghệ nha khoa trong thời đại 4.0 đã, đang và tiếp tục phát triển các công nghệ và thiết bị mới, hướng đến nha khoa công nghệ – công nghệ số hóa từ quá trình tư vấn, điều trị đến sau điều trị.

Những điều cần biết về nha khoa công nghệ

Định nghĩa về nha khoa công nghệ là gì?

Nha khoa công nghệ là sử dụng các các công nghệ hiện đại áp dụng lên răng miệng
Nha khoa công nghệ là sử dụng các các công nghệ hiện đại áp dụng lên răng miệng

Nha khoa công nghệ là một xu hướng phát triển trong ngành nha khoa, đồng nghĩa với việc áp dụng các công nghệ tiên tiến và hiện đại vào các phương pháp chăm sóc, điều trị và duy trì sức khỏe răng miệng. Nha khoa công nghệ hướng đến sự đổi mới và tiến bộ trong các công nghệ, thiết bị, phương pháp và quy trình, với mục tiêu mang lại những lợi ích tối đa cho bệnh nhân, từ việc chẩn đoán chính xác, điều trị hiệu quả, giảm đau đớn, tăng tính dự phòng, đến tạo ra các kết quả thẩm mỹ và chức năng tốt nhất cho răng miệng.
Nha khoa công nghệ cũng đồng hành cùng sự phát triển của công nghệ số hóa, từ việc sử dụng các công nghệ số để hỗ trợ quá trình tư vấn, lên kế hoạch điều trị, đến theo dõi và đánh giá kết quả sau điều trị.

Một số ứng dụng công nghệ mới trong nha khoa:

 • Công nghệ 3D Speed kết hợp cùng công cụ Clincheck cho biết trước kết quả đạt được sau quá trình niềng răng
 • Công nghệ Implant 4S ứng dụng trồng răng implant
 • Công nghệ hàn trám Laser Tech ứng dụng trong hàn trám, nhổ răng

Nha khoa với công nghệ hiện đại có thể giúp tăng tính chính xác, hiệu quả, và thoải mái trong quá trình chẩn đoán và điều trị, đồng thời giúp giảm bớt đau đớn và thời gian điều trị cho bệnh nhân. Ví dụ ứng dụng công nghệ in 3D trong nha khoa giúp tạo ra các mô hình răng miệng chính xác, từ đó nha sĩ có thể dễ dàng đánh giá tình trạng răng, lên kế hoạch điều trị và đưa ra dự đoán kết quả.

Nha khoa công nghệ 4.0 có gì khác so với thời gian trước?

Nha khoa công nghệ 4.0 là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng, sử dụng các công nghệ mới hiện đại để cải thiện sức khỏe cho bệnh nhân. Công nghệ trong nha khoa 4.0 như trí tuệ nhân tạo và các thiết bị đeo sẽ cung cấp dữ liệu thời gian thực giúp bác sĩ chẩn đoán các phản ứng của người bệnh kịp thời.

Trước đây, khi chưa áp dụng nhiều công nghệ vào trong nha khoa thì các phương pháp chẩn đoán và điều trị chủ yếu dựa trên kinh nghiệm và kỹ năng lâm sàng của nha sĩ, hỗ trợ bằng các công cụ và thiết bị thủ công truyền thống. Việc phân tích có thể gặp phải hạn chế về tính chính xác và khả năng đưa ra dự đoán tương lai. Đồng thời, quá trình chẩn đoán và điều trị có thể mất nhiều thời gian và công sức, và không luôn luôn đạt được kết quả tối ưu.

Ngày này, các công nghệ nha khoa tại thời điểm này cũng dần cải thiện việc phân tích bệnh án, hỗ trợ các bác sĩ đưa ra các quyết định sáng suốt hơn và định hướng cải thiện trong lĩnh vực. Với việc áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến, nha khoa 4.0 sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán phân biệt và liên tục theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, từ đó đưa ra các phương pháp điều trị hiệu quả hơn.

Nha khoa công nghệ có đắt không?

Nha khoa là lĩnh vực đòi hỏi sự chuyên môn cao và luôn phải theo dõi, áp dụng những công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng điều trị cũng như chăm sóc răng miệng tốt nhất. Việc đầu tư vào công nghệ nha khoa có thể đắt đỏ và đòi hỏi sự xem xét cẩn thận về tính hiệu quả và lợi ích của nó.

Tuy nhiên, cân nhắc thì công nghệ nha khoa hiện đại đem lại nhiều lợi ích cho cả bác sĩ và bệnh nhân, như:

 • Nâng cao khả năng chuẩn đoán
 • Cải thiện chất lượng điều trị
 • Tăng cường sự thoải mái cho bệnh nhân
 • Dữ liệu, hồ sơ thăm khám của bệnh nhân được lưu trữ, tìm kiếm lại dễ dàng

Nha khoa công nghệ có đắt không? Chi phí thăm khám và điều trị thực tế sẽ phụ thuộc chính xác vào tình trạng của bệnh nhân, nhu cầu cũng như các công nghệ ứng dụng trong quá trình thăm khám.

Lý do nên thăm khám tại nha khoa có công nghệ hiện đại

Dưới đây, chúng tôi chỉ ra một số lợi ích thực tế khi thăm khám và điều trị tại nha khoa có công nghệ cao. Dựa vào những lợi ích này, bạn có thể cân nhắc tìm và lựa chọn nha khoa phù hợp để điều trị.

Nha khoa công nghệ đem đến cho bạn nụ cười đẹp rạng rỡ
Nha khoa công nghệ đem đến cho bạn nụ cười đẹp rạng rỡ

Do có độ cao chính xác

Nha khoa công nghệ cao mang lại nụ cười đẹp hoàn hảo nhờ sự chính xác, tùy chọn thẩm mỹ và tính tùy chỉnh của các công nghệ tiên tiến trong ngành. Công nghệ hiện đại như máy quét số hóa, hệ thống thiết kế và sản xuất hỗ trợ bằng máy tính (CAD/CAM), và in 3D.
Đầu tiên, máy quét 3D thu thập dữ liệu về tình trạng răng miệng, giúp nha sĩ đánh giá và chuẩn đoán chính xác hơn, cung cấp dữ liệu chính xác hơn so với phương pháp truyền thống. Điều này giúp nha sĩ có độ chuẩn xác cao hơn trong quá trình điều trị và có cái nhìn trực quan rõ ràng hơn về tình trạng răng miệng của bệnh nhân.

Sau đó, dựa trên dữ liệu đã quét, nha sĩ tiến hành điều chỉnh phù hợp và tạo mô hình bằng máy in 3D.
Kết quả là quá trình điều trị được hoàn thiện với kết quả thẩm mỹ cao, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân và hỗ trợ đáng kể cho nha sĩ trong việc điều trị sau đó.

Có thể tùy chọn thẩm mỹ

Không chỉ có độ chính xác, công nghệ nha khoa còn cung cấp nhiều lựa chọn thẩm mỹ để cải thiện nụ cười. Với phần mềm thiết kế nụ cười số hóa, giúp mô phỏng lại kết quả điều trị, bệnh nhân có thể xem trước kết quả, hình dùng trước và sau khi điều trị. Từ đó có những cân nhắc, đánh giá phù hợp về việc chữa trị. Vật liệu như sứ hoặc zirconia được sử dụng trong các phục hồi nha khoa, tạo ra kết quả tự nhiên và thẩm mỹ cao, giúp tôn lên vẻ đẹp của nụ cười.

Được tùy chỉnh

Sự tùy chỉnh cũng là một lợi ích lớn của công nghệ nha khoa hiện đại. Thông qua hình ảnh số hóa, quét, và kế hoạch ảo, các nha sĩ có thể tạo ra các phục hồi nha khoa được tùy chỉnh phù hợp với đặc điểm khuôn mặt, khớp cắn, và nụ cười độc đáo của từng bệnh nhân. Điều này đảm bảo rằng kết quả điều trị sẽ đạt được một nụ cười đẹp hoàn hảo, đồng thời đáp ứng đúng nhu cầu và mong muốn của từng bệnh nhân, mang tính chuyên gia cao.

Một số nha khoa công nghệ cao hàng đầu tại Hà Nội

Lựa chọn địa chỉ nha khoa công nghệ uy tín, phù hợp tại Hà Nội
Lựa chọn địa chỉ nha khoa công nghệ uy tín, phù hợp tại Hà Nội

Như đã biết ở trên, công nghệ nha khoa ngày càng đang phát triển mạnh mẽ tại Hà Nội với việc đầu tư và áp dụng các công nghệ tiên tiến để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân về chất lượng và thẩm mỹ. Dưới đây là gợi ý một số nha khoa có công nghệ hiện đại tại Hà Nội.
Danh sách này mang tính gợi ý tham khảo, để tìm được nha khoa công nghệ đáp ứng nhu cầu thăm khám và mức giá phù hợp, bạn nên tìm hiểu chi tiết, trải nghiệm thăm khám thử ở từng nha khoa.

 • Nha khoa Quốc tế Răng Xinh
 • Nha khoa Lạc Việt
 • Nha khoa Quốc tế Westcoast
  Nha Khoa quốc tế Việt Đức
 • Khoa Răng – Bệnh viện Trung ương Quân đội 108

Trên đây là nội dung về nha khoa công nghệ mới, một bước tiến đột phá trong lĩnh vực chăm sóc răng miệng. đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân.

Hy vọng những nội dung trên hữu ích với bạn và gia đình. Tiên phong ứng dụng những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất vào quá trình tư vấn, thăm khám, lên phác đồ điều trị và chữa trị cho bệnh nhân, nha khoa Novodont tin tưởng sẽ mang đến những nghiệm thăm khám tốt nhất. Bạn ghé nha khoa Novodont để được thăm khám tổng quan miễn phí nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.