8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Chi phí niềng răng cho trẻ em hiện nay? Bảng giá (mới) tham khảo

5/5

Trong các dịch vụ chăm sóc và phục hồi răng hiện nay cho trẻ em thì niềng răng đang là một trong những dịch vụ HOT nhất. Chính bởi vậy nhu cầu tìm kiếm những thông tin chính xác về chi phí niềng răng cho trẻ em trong môi trường thông tin mạng tràn lan hiện nay là không hề đơn giản. Nắm bắt tâm lý chung của bạn đọc thì bài viết này sẽ giúp chúng ta trả lời chính xác cho câu hỏi “niềng răng trẻ em giá bao nhiêu”?

Những yếu tố quyết định tới chi phí niềng răng cho trẻ em 

Hiện nay niềng răng trẻ em được xem là phương pháp hiệu quả nhất để giúp cho trẻ có được một hàm răng đẹp và đều như ý muốn. Từ đó giúp trẻ em có thể hoàn thiện tính thẩm mỹ cùng khả năng phát âm giao tiếp, hạn chế các bệnh về răng miệng sau này. 

Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng cho trẻ
Sự thay đổi trước và sau khi niềng răng cho trẻ

Tuy nhiên niềng răng ở trẻ em bao nhiêu tiền? phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau có thể kể tới như:

Yếu tố tình trạng răng miệng của trẻ

Giá niềng răng trẻ em phụ thuộc tương đối nhiều về tình trạng răng miệng mà trẻ đang gặp phải. Mức độ ảnh hưởng càng phức tạp thì thời gian điều trị, thăm khám và khí cụ sử dụng càng nhiều hơn khi đó chi phí sẽ cao hơn những trường hợp tổn thương nhẹ. Một số tình trạng phổ biến hay gặp có thể kể tới như: 

  • Răng trẻ bị thưa
  • Răng trẻ bị khấp khểnh (răng mọc không đều chồng lên nhau)
  • Răng trẻ bị móm (hàm dưới dài ra ngoài so với hàm trên)
  • Răng trẻ bị hô (hàm trên dài thừa ra ngoài so với hàm dưới)

Đây là 4 tình trạng răng miệng mà trẻ hay gặp phải và cần tiến hành can thiệp niềng răng. Mỗi trường hợp sẽ áp dụng công nghệ niềng răng khác nhau nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất, khi đó chi phí niềng răng cho trẻ em cũng sẽ thay đổi theo từng tình trạng mà trẻ gặp phải.

Yếu tố phương pháp niềng răng

Đây là yếu tố chính quyết định giá niềng răng trẻ em hiện nay tại các trung tâm cơ sở nha khoa. Mỗi phương pháp niềng răng sẽ có quy trình thực hiện và vật liệu xử lý khác nhau, từ đó giá thành cũng sẽ thay đổi tương ứng với phương pháp được cha mẹ lựa chọn cho trẻ. Hiện nay nhằm tối ưu nhu cầu niềng răng cho trẻ em, các cơ sở nha khoa uy tín đã áp dụng các công nghệ niềng răng hiện đại để có thể xử lý mọi tình trạng răng miệng mà trẻ gặp phải. 

Đa dạng các phương pháp niềng răng cho trẻ hiện nay
Đa dạng các phương pháp niềng răng cho trẻ hiện nay

Điển hình có thể kể tới những phương pháp như: Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống, niềng răng mắc cài kim loại tự đóng, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng silicon trainer. Mỗi phương pháp kể trên có những ưu điểm và hiệu quả riêng, với giá thành từ phổ thông tới cao cấp có thể đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp xã hội.

Yếu tố về độ tuổi của trẻ

Theo các chuyên gia về nha khoa thì thời điểm thích hợp nhất cho trẻ niềng răng là từ 7 đến 16 tuổi, đây là giai đoạn hoàn tất việc thay răng vĩnh viễn ở trẻ. Từ 7 đến 10 tuổi trẻ nên được đeo hàm chỉnh nha, từ 11 đến 16 tuổi thì trẻ đã có thể đeo mắc cài chỉnh nha như bình thường. 

Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì chi phí niềng răng cũng thay đổi
Ở mỗi độ tuổi khác nhau thì chi phí niềng răng cũng thay đổi

Chính vì điều này mà niềng răng cho trẻ 8 tuổi giá bao nhiêu? giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi đã có sự chênh lệch mặc khá lớn ở hai giai đoạn này.

Niềng răng cho trẻ em giá bao nhiêu?

Chi phí niềng răng cho trẻ em luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh phân vân mỗi khi lựa chọn dịch vụ nha khoa này cho con em mình. Đặc thù của răng trẻ em khác với người trưởng thành, chính vì vậy sẽ không có một mức giá niềng răng trẻ em cố định nào mà sẽ được phân loại theo lứa tuổi cụ thể như:

Bảng giá niềng răng trẻ em theo độ tuổi, gợi ý bạn tham khảo:

Độ tuổi thực hiệnChi phí
Từ 7 đến 8 tuổi25 đến 45 triệu đồng
Từ 10 đến 12 tuổi45 đến 65 triệu đồng
Từ 12 đến 16 tuổi55 đến 130 triệu đồng

Q&A giá niềng răng cho trẻ

Niềng răng cho trẻ 7 tuổi giá bao nhiêu?

Đối với lứa tuổi này ở trẻ em thì chi phí sẽ không quá đắt bởi độ sai lệch chưa nhiều nên chưa cần can thiệp kỹ thuật phức tạp. Do đó chi phí sẽ dao động từ 25 đến 45 triệu đồng tùy vào tình trạng răng và phương pháp niềng răng lựa chọn.

Giá niềng răng cho trẻ 10 tuổi bao nhiêu?

Ở giai đoạn này thì răng cùng với cấu trúc xương hàm sẽ thay đổi nhiều nhất và được chia thành hai giai đoạn: trẻ đang thay răng sữa, trẻ đã mọc đầy đủ các răng vĩnh viễn. Sẽ chỉ từ 3 đến 10 triệu đồng khi thực hiện chỉnh nha cho trẻ đang thay răng sữa.

Giá niềng răng cho trẻ 12 tuổi

Đây là giai đoạn mà cung hàm vĩnh viễn của trẻ đã dần được hoàn thiện. Sự sai lệch lúc này đã trở nên rõ rệt và đây được xem là giai đoạn vàng để niềng răng cho trẻ. Mức giá niềng răng dao động từ 55 đến 130 triệu.

Trên đây chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích cho vấn đề niềng răng trẻ em giá bao nhiêu? mà các bậc phụ huynh đang gặp phải. Với kinh nghiệm đã được đúc kết từ sự uy tín mà Phòng Khám Nha Khoa Công Nghệ Novodont mang đến trong nhiều năm qua. Chúng tôi cam kết cung cấp những dịch vụ nha khoa hiện đại nhất đến mỗi gia đình Việt Nam với chi phí ưu đãi cùng sự tận tâm tận tụy và tâm huyết.

Để nhận thông tin chi tiết bảng giá niềng răng cho trẻ cá nhân hóa theo tình trạng và độ tuổi, phụ huynh để lại thông tin tại Đăng ký tư vấn hoặc liên hệ đến hotline Nha khoa công nghệ Novodont 0796.232.333 nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.