8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Tiêu chí và gợi ý phòng khám nha khoa trẻ em Hà Nội tốt hiện nay

5/5

Trẻ em dưới 18 tuổi thường xuyên gặp phải những vấn đề như sâu răng, cần nhổ răng, khám nha khoa định kỳ,… Nhưng theo thống kê, có hơn 1 triệu bé mỗi năm trên Thế giới phải đối mặt với các hệ lụy nghiêm trọng như viêm nướu, viêm tủy răng,… thậm chí là ảnh hưởng thần kinh do điều trị tại các phòng khám nha khoa kém chất lượng. Vậy làm thế nào để cha mẹ có thể lựa chọn cho con phòng khám nha khoa trẻ em Hà Nội đảm bảo uy tín, chất lượng? Đọc hết bài viết này để có câu trả lời đầy đủ và chính xác nhất nhé.

1. Tiêu chí lựa chọn phòng khám nha khoa trẻ em tốt tại Hà Nội

Việc mọc lại nhan nhản các phòng khám nha khoa cho trẻ em tại Hà Nội khiến các bậc phụ huynh càng thêm khó khăn trong việc lựa chọn phòng khám uy tín. Dưới đây là 7 tiêu chí nhận biết một phòng khám nha khoa cho trẻ em uy tín và đảm bảo chất lượng.

1.1 Phòng khám nha khoa cho trẻ em cần có giấy phép hoạt động

Chất lượng dịch vụ đang dần trở nên quan trọng, quyết định độ uy tín của mọi loại cơ sở kinh doanh. Vì vậy, một phòng khám nha khoa cho trẻ em tại Hà Nội tốt cũng sẽ có chính sách chăm sóc trước, trong và sau điều trị tốt. Nhằm đảm bảo:

– Tìm hiểu kỹ tình trạng ca bệnh để đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Trước tiên, bác sĩ cần thăm khám kỹ lưỡng tình trạng răng miệng của bé sau đó mới tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất. Khi cha mẹ đồng ý sẽ tiến hành thực hiện. Trước khi điều trị, bác sĩ và y tá có thái độ ân cần, chu đáo, hướng dẫn chi tiết cho cha mẹ và bé cách hợp tác trong quá trình điều trị.  

– Thực hiện thành công ca điều trị

– Và cuối cùng là theo dõi sức khỏe bé sau điều trị để có các biện pháp xử lý kịp thời nếu cần. Cụ thể, sau khi đã hoàn thành ca điều trị hoặc mỗi buổi điều trị, phòng khám sẽ định kỳ liên hệ cha mẹ để hỏi về tình trạng của bé. Nếu sau thời điểm cần chú ý, phòng khám mới dừng việc theo dõi vì đã yên tâm về tình trạng sức khỏe cũng như kết quả điều trị của ca bệnh.

1.2 Phòng khám nha khoa cho trẻ em uy tín là nơi có các y bác sĩ tốt

Một ca điều trị nha khoa có thành công hay không phụ thuộc tới 80% vào bác sĩ. Nếu bác sĩ thực hiện ca bệnh có đủ chuyên môn và kinh nghiệm thì chắc chắn rằng quá trình điều trị sẽ trở nên nhanh chóng, chất lượng tốt và hạn chế được tối đa khả năng biến chứng.

Cụ thể, một bác sĩ được coi là “tốt” phải đáp ứng đủ 3 tiêu chí:

Thứ nhất, phải được đào tạo bài bản tại các cơ sở giáo dục y tế uy tín, được Sở Y tế cấp chứng chỉ hành nghề và các giấy tờ theo quy định hiện hành. 

Thông thường, các giấy tờ chứng chỉ, bằng cấp,… của bác sĩ sẽ được phòng khám công khai trên website, fanpage hoặc treo tại phòng khám.

Thứ hai, bác sĩ đó phải có kinh nghiệm chữa trị và xử lý sự cố trong quá trình điều trị. 

Thường một bác sĩ có kinh nghiệm sẽ dễ dàng phát hiện vấn đề và đưa ra cách giải quyết rất nhanh, nhưng khi thực hiện thì khá cẩn thận, kỹ lưỡng và biết hạn chế tối đa biến chứng xảy ra. Đồng thời, khi có sự cố, bác sĩ sẽ rất bình tĩnh, xử lý rất nhanh nhạy và chính xác sự cố.

Thứ ba, bác sĩ cần có được “cái tâm” để tư vấn phương pháp điều trị phù hợp và thực hiện ca bệnh chu đáo nhất. 

Cụ thể, bác sĩ có tâm sẽ ân cần hỏi han tình trạng thực tế của bé trong quá trình thăm khám. Đưa ra các liệu pháp tâm lý giúp bé giảm nhẹ nỗi sợ hãi, đau đớn trong suốt quá trình khám chữa bệnh.

Đặc biệt, một bác sĩ có tâm sẽ không bao giờ vì tiền, vì doanh thu mà tư vấn phương pháp điều trị đắt đỏ, thừa thãi không cần thiết cho trẻ. Thay vào đó, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn nhất cho bé. Những điều này ba mẹ sẽ nhận thấy rất rõ trong quá trình thăm khám và đưa trẻ đi điều trị.

 Phòng khám nha khoa cho trẻ em uy tín là nơi có các y bác sĩ tốt
Phòng khám nha khoa cho trẻ em uy tín là nơi có các y bác sĩ tốt

1.3 Phòng khám nha khoa cho trẻ em có đủ trang thiết bị, máy móc tốt

Xếp ngay sau vai trò của y bác sĩ thì hệ thống máy móc, thiết bị tại phòng khám nha khoa cho bé cũng cần được cha mẹ đặc biệt lưu ý.

Phòng khám nha khoa có trang thiết bị máy móc “tốt” cũng cần đáp ứng đủ 3 tiêu chí:

 • Đảm bảo vô trùng, vô khuẩn để ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường máu: HIV, viêm gan B…, lây truyền các bệnh tiêu hóa: Viêm gan A, chân tay miệng, E.coli…
 • Được cấp phép lưu hành và sử dụng theo quy định của Bộ Y tế
 • Được sản xuất mới, hiện đại và vẫn còn tuổi thọ sử dụng 

1.4 Phòng khám nha khoa uy tín cần có nguồn gốc nguyên vật liệu đạt chuẩn Bộ Y tế

Trong quá trình điều trị nha khoa, việc sử dụng nguyên vật liệu như răng sứ, trâm, cây nạo, bột, cây đục men,… vô trùng, đảm bảo chất lượng được Bộ Y tế cấp phép lưu hành và sử dụng là yếu tố vô cùng quan trọng.

Chính vì vậy, một phòng khám nha khoa uy tín sẽ không vì món lợi nhỏ mà nhập nguyên vật liệu kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc xuất xứ gây ảnh hưởng tới chất lượng khám chữa bệnh và danh tiếng của phòng khám.

1.5 Phòng khám nha khoa có chính sách chăm sóc khách hàng tốt

Phòng khám nha khoa đã có giấy phép hoạt động chưa? là điều kiện tiên quyết bạn cần phải kiểm tra. Bởi lẽ, hiện nay có rất nhiều phòng khám nha khoa cho bé hoạt động “chui” do chưa được cấp phép hoặc hiểu đơn giản là chưa đủ tiêu chuẩn hoạt động khám, chữa bệnh về răng miệng. 

Điều đó có nghĩa rằng, phòng khám đó rất có thể vướng vào một trong các vấn đề sau: chưa đảm bảo vô trùng, hệ thống máy móc chưa đạt chuẩn, đội ngũ y bác sĩ chưa đủ tiêu chuẩn hành nghề,… Khiến cho trẻ rất dễ mắc phải những biến chứng nguy hiểm sau khi thăm khám và điều trị tại các cơ sở này.

Phụ huynh nên lựa chọn Nha khoa có đội ngũ thái độ thân thiện với trẻ em
Phụ huynh nên lựa chọn Nha khoa có đội ngũ thái độ thân thiện với trẻ em

Cách dễ dàng để nhận biết nhất một phòng khám/cơ sở nha khoa đã có giấy phép hoạt động là đáp ứng 1 hoặc đủ những tiêu chí sau:

 • Diện tích phòng khám từ 10m2 trở nên
 • Có thể là chuỗi phòng khám
 • Đã hoạt động lâu năm vì những phòng khám hoạt động trên 6 tháng – 1 năm chắc chắn sẽ bị các cơ quan có thẩm quyền điều tra về giấy phép hoạt động
 • Thường những cơ sở y tế được cấp giấy phép sẽ in và treo tại phòng khám, nơi khách hàng dễ dàng nhìn thấy hoặc công khai trên các trang mạng xã hội, internet,…

1.6 Phòng khám nha khoa có mức giá hợp lý và minh bạch

Đã có rất nhiều trường hợp điều trị nha khoa bị ép giá hoặc tư vấn giá một kiểu, sau đó tổng bill chi trả lại cao hơn gấp nhiều lần. Điều này là một điểm trừ lớn khiến phòng khám mất đi uy tín.

Vì vậy, việc lựa chọn phòng khám nha khoa cho trẻ em với mức giá hợp lý và minh bạch là điều cha mẹ cần lưu ý.

Ảnh 4. Phòng khám nha khoa có chính sách chăm sóc khách hàng tốt

1.7 Phòng khám nha khoa được nhiều khách hàng lựa chọn và hài lòng

Một cơ sở y tế kém chất lượng chắc chắn không để lại ấn tượng tốt cho khách hàng. Chính vì vậy, những phòng khám nha khoa uy tín thường có đông đảo khách hàng thân quen và được chia sẻ rộng rãi cho người thân, bạn bè, thậm chí là feedback, review tích cực trên các diễn đàn mạng xã hội

2. Dấu hiệu nhận biết nha khoa trẻ em Hà Nội kém chất lượng

Sau đây là một vài dấu hiệu nhận biết phòng khám nha khoa kém chất lượng cha mẹ cần đặc biệt chú ý để tránh tổn hại về vật tiền bạc cũng như sức khỏe của trẻ:

 • Chưa có giấy phép, chứng chỉ cần thiết. Khi được hỏi đến thì lúng túng, trả lời quanh co.
 • Bác sĩ, y tá, tư vấn viên đưa ra mức giá cao hơn khi tư vấn online hoặc tư vấn thực hiện nhiều phương pháp không cần thiết. Ví dụ bé bị sâu răng, cho dù chiếc răng đó chưa đủ tuổi để nhổ, chỉ cần trám nhưng bác sĩ yêu cầu nhổ bỏ và cắm răng giả (thực chất là để tăng doanh thu cho phòng khám nhưng có thể gây ra hệ lụy nghiêm trọng cho sức khỏe của bé).
 • Trước khi thực hiện thì tư vấn rất nhiệt tình, chu đáo. Còn sau khi thực hiện xong thì chăm sóc hời hợt, nếu bé có thay đổi gì thì cũng không thể xử lý kịp thời.
 • Thường xuyên bị bóc phốt, feedback tiêu cực trên mạng xã hội
 • Vệ sinh cơ sở khám chữa bệnh kém, không đảm bảo an toàn
 • Hệ thống máy móc, thiết bị cũ kỹ, không đảm bảo vệ sinh

3. Địa chỉ khám răng cho trẻ em ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Việc tìm kiếm và lựa chọn phòng khám răng cho bé tại Hà Nội quả là câu hỏi nan giải dành cho các bậc làm cha làm mẹ. Điều đó càng thêm khó khăn hơn khi tại Hà Nội, hàng năm có hàng trăm phòng khám mọc lên với những lời quảng cáo có cánh khiến cha mẹ lại rất khó để kiểm chứng độ uy tín của các cơ sở đó.

Hệ thống Phòng Khám Nha Khoa Công Nghệ Novodont tự hào là đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ mới 4.0 trong suốt hành trình tư vấn, khám-chữa bệnh và chăm sóc sau điều trị. Nơi khách hàng có thể yên tâm gửi trọn niềm tin trong hành trình sở hữu nụ cười đẹp và khỏe.

Nha khoa Novodont được các bậc phụ huynh lựa chọn bởi cơ sở vật chất hiện đại, cùng kinh nghiệm và thái độ thân thiện trong thăm khám điều trị cho trẻ em.

Ngoài ra, đến với Novodont, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm bởi các bé sẽ được thăm khám và điều trị bởi:

 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, làm nghề bằng cả tâm huyết và lòng nhân đạo
 • Hệ thống máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu vô trùng, chất lượng cao, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
 • Giá cả hợp lý, minh bạch
 • Đầy đủ giấy tờ theo quy định của Bộ Y tế

Để trao đổi nhanh với đội ngũ Bác sĩ công nghệ có nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh về răng cho trẻ nhỏ, mời phụ huynh Đăng ký tư vấn hoặc liên hệ đến hotline Nha khoa Công nghệ Novodont – 0796.232.333.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.