8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Đọc review niềng răng mắc cài kim loại chi tiết: Ưu điểm, hiệu quả ra sao?

5/5

Xem trước những review niềng răng mắc cài kim loại giúp bạn hiểu được ưu nhược điểm, giá thành và những lưu ý cần thiết khi niềng răng bằng mắc cài kim loại. Qua việc tham khảo những chia sẻ của người đã từng niềng răng bằng mắc cài kim loại, Nha khoa công nghệ Novodont sẽ tổng hợp lại tất cả những điều trên. Đọc hết để có cái nhìn cụ thể, chính xác nhất về niềng răng bằng mắc cài kim loại nhé.

Review niềng răng mắc cài kim loại: Nên dùng loại tự buộc hay thường

Review niềng răng mắc cài kim loại: Nên dùng loại tự buộc hay thường

1. Niềng răng mắc cài kim loại là gì?

Niềng răng mắc càiniềng răng trong suốt là 2 phương pháp phổ biến nhất hiện nay trong điều trị răng lệch lạc, răng móm, răng vẩu hay răng thưa. Trong đó niềng răng mắc cài gồm niềng răng với mắc cài chất liệu sứ hoặc kim loại. Với niềng răng mắc cài kim loại bạn có thể lựa chọn mắc cài kim loại thường hoặc tự buộc.

Mắc cài kim loại được làm từ chất liệu hợp kim không gỉ như niken– titanium và có độ bền cao, cứng chắc, lực tác dụng đều và ổn định. Dưới đây là một số hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại:

Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại

Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại

Hình 3. Hình ảnh niềng răng mắc cài kim loại

2. Có mấy loại niềng răng bằng mắc cài kim loại? Review chi tiết

Hiện nay có 3 loại mắc cài kim loại phổ biến:

Hình 4. Loại mắc cài kim loại phổ biến

Loại mắc cài kim loại phổ biến

Review niềng răng mắc cài kim loại thường

Một bộ niềng răng mắc cài gồm có 3 phần: 

  • Mắc cài đặt cố định trên các răng
  • Dây cung xuyên qua các mắc cài
  • Và thun nha khoa đàn hồi để điều chỉnh tác động chỉnh nha được ổn định nhất.
Hình 5. Cấu tạo mắc cài kim loại

Cấu tạo mắc cài kim loại

Ưu điểm của việc niềng răng bằng mắc cài kim loại thường là chi phí thấp, chỉnh nha được các trường hợp khó, nặng trong thời gian ngắn và hiệu quả lâu bền.

Còn nhược điểm của phương pháp này là kém thẩm mỹ, gây cảm giác khó chịu, đau đớn cho người dùng. Ngoài ra, dễ bung sút mắc cài và dây thun.

Theo như chia sẻ của chị Tố Uyên 24 tuổi: “Mình niềng răng mắc cài thường để chữa hô. Ban đầu niềng cảm giác hơi khó chịu vì chưa quen. Nhưng 1-2 tuần đã ổn định thì thấy khuôn mặt thay đổi rất nhanh hàng tháng. Chỉ 11 tháng là cung hàm của mình đã khá hài hòa rồi. Có lẽ mình đã đúng khi chọn mắc cài thường, vừa tiết kiệm mà hiệu quả lại nhanh”.

Review niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc (tự đóng, tự khóa) là phương pháp cải tiến từ phương pháp niềng răng bằng mắc cài thường. Trong đó, hệ thống mắc trượt thay thế cho dây chun đàn hồi giúp ổn định cường độ chỉnh nha, tránh hiện tượng bung sút mắc cài và dây thun.

Ưu điểm của phương pháp này là vừa điều trị được những ca chỉnh nha khó vừa giúp bác sĩ kiểm soát tốt hiệu quả chỉnh nha và rút ngắn được thời gian chỉnh nha.

Anh Minh – bố bé Khang 12 tuổi chia sẻ: “Ban đầu cháu Khang niềng bằng mắc cài thường hay bị bung mắc cài, sau chuyển sang mắc cài tự buộc để chữa răng mọc lệch. Từ ấy thấy cháu không bị bung dây thun và mắc cài nữa. Cháu nói đỡ khó chịu và đau nhức răng hơn”.

Giúp bạn có câu trả lời: Nên niềng răng trong suốt hay chọn niềng mắc cài kim loại?

Review niềng răng mắc cài kim loại mặt trong

Khác với 2 phương pháp trên, niềng răng mắc cài kim loại mặt trong có mắc cài được đặt ở bên trong răng. Vậy sẽ giúp cho người niềng phần nào “dấu” được việc niềng răng của mình. Điều này giúp cung hàm trở nên thẩm mỹ hơn.

Bạn Thu 20 tuổi cho biết: “Mình bị tai nạn nên mất 1 răng vĩnh viễn. Bác sĩ tư vấn niềng để cân đối 2 hàm. Mình sợ lộ niềng răng bị bạn bè trêu và chụp ảnh không đẹp nên đã chọn niềng mặt trong. Bạn mình cũng niềng kim loại mặt ngoài than là rất đau và khó chịu. Nhưng mình tới [tên thương hiệu] niềng mặt trong thấy khá thoải mái mà lại dễ vệ sinh. Sau 13 tháng tháo niềng là mình thấy cứng hàm hài hòa tới tận bây giờ 2 năm rồi”.

Hình 6. Minh họa các loại niềng răng mắc cài kim loại

Minh họa các loại niềng răng mắc cài kim loại

3. Quy trình niềng răng mắc cài kim loại

Nha khoa công nghệ Novodont là địa chỉ niềng răng được hàng triệu gia đình Việt lựa chọn bởi đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc hiện đại, đảm bảo quy trình niềng răng mắc cài kim loại chuẩn Y tế. Dưới đây là quy trình chỉnh nha mắc cài kim loại

  • Bước 1: Người bệnh được các bác sĩ thăm khám và đưa ra lộ trình cũng như phương pháp chỉnh nha phù hợp.
  • Bước 2: Bác sĩ bắt đầu thiết kế phác đồ chỉnh nha chuẩn.
  • Bước 3: Bác sĩ tiến hành xử lý các vấn đề răng miệng như mảng bám, cao răng, sâu răng,… trước khi niềng.
  • Bước 4: Tiến hành lắp đặt mắc cài và dây cung.
  • Bước 5: Người niềng cần tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tối ưu.
  • Bước 6: Tiến hành tháo mắc cài khi hiệu quả chỉnh nha đã được hoàn thiện.
  • Bước 7. Bác sĩ tiếp tục theo dõi để nắm tình hình cung hàm sau chỉnh nha và có hướng xử lý khi cần thiết.
30 tuổi còn có thể niềng răng được không? Tìm đọc tư vấn

4. Niềng răng mắc cài kim loại mất bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng bằng mắc cài kim loại sẽ dao động từ 18-24 tháng. Tuy nhiên, thời gian này có thể được rút ngắn hoặc kéo dài tùy thuộc vào hiệu quả niềng răng nhanh hay chậm.

Chị Bích 29 tuổi cho biết: Mình niềng răng trị hô mất 14 tháng.
Anh Duy 25 tuổi chia sẻ: Do răng mình mọc lệch khá nhiều nên mất tới 18 tháng mới hoàn thiện và tháo niềng được.
Bé Hằng 11 tuổi niềng răng để trị móm chỉ mất 9 tháng.
Hình 7. Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

5. Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền?

Review niềng răng mắc cài kim loại, giá niềng răng mắc cài kim loại thường và giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là điều được nhiều người đặc biệt quan tâm. Điều này cũng rất dễ hiểu vì trước khi bỏ ra một số tiền lớn để chỉnh nha thì ai cũng cần cân nhắc rất kỹ.

Để nhận tư vấn chi tiết, lộ trình và phác đồ điều trị chỉnh nha, đề xuất bạn liên hệ Nha khoa Novodont qua hotline 0796.232.333 | 0936.066.655 hoặc Đăng ký tư vấn nhé. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại Novodont sẽ tư vấn, phân tích chi tiết vấn đề và phương pháp điều trị cho bạn.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.