8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Độ tuổi niềng răng – Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được nữa? 

5/5

Câu hỏi bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được vẫn khiến nhiều người chưa tìm được lời giải đáp. Là phương pháp đạt hiệu quả tương đối cao trong nha khoa hiện nay, nên nhờ đó nhiều người dân hiện nay quan tâm và muốn cải thiện sức khỏe và thẩm mĩ về răng của mình. Vậy tuổi nào không nên niềng răng? Và một số trường hợp nào không nên niềng răng hoặc cần được xem xét cẩn thận trước khi niềng răng?

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được?

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được?

1. Khái quát về niềng răng

Niềng răng được biết đến với phương pháp nha khoa thực hiện nắn chỉnh các vị trí răng về đúng vị trí ở trên khung hàm nhằm giúp khắc phục các khuyết điểm trên răng khiến chúng ta tự ti: có thể kể đến như răng không đều, răng mọc thưa, hay răng hơi vẩu… 

Niềng răng có ý nghĩa vô cùng quan trọng có thể giúp chúng ta có một hàm răng đều đẹp hơn và giúp chúng ta tự tin hơn trong cuộc sống. Không thể phủ nhận hiệu quả và ý nghĩa lớn của việc niềng răng tuy nhiên không phải độ tuổi nào cũng có thể thực hiện phương pháp niềng năng. Vậy câu hỏi đang đặt ra là bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? 

2. Tìm hiểu độ tuổi nào thì không nên niềng răng

Trả lời cho câu hỏi bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được thì trên thực tế hầu hết các bác sĩ nha khoa cho biết vẫn chưa có kết luận chính xác về vấn đề này, cũng không có giới hạn cụ thể về bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được. 

Đa số thì các bác sĩ vẫn khuyên các khách hàng nên thực hiện niềng răng trước tuổi 50 để có thể đảm bảo được cái hiệu quả cũng như là thời gian điều trị niềng răng một cách tốt nhất. 

Giải đáp chi tiết 30 tuổi có thể niềng răng được không? Hiệu quả thế nào?
Tuổi nào thì không nên niềng răng

Tuổi nào thì không nên niềng răng

Việc thực hiện niềng răng sớm trước 50 tuổi là việc các bác sĩ ở trong nước và quốc tế khuyên khách hàng nên thực hiện. Nếu bạn đang ở độ tuổi 50, cần cân nhắc kỹ niềng răng.

Nếu bạn vẫn đang không biết tuổi nào thì không nên niềng răng thì câu trả lời là niềng răng sớm sẽ giúp đạt hiệu quả cao, kỹ thuật thực hiện diễn ra đơn giản và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian tối đa cho khách hàng. 

Trong trường hợp bạn không thể niềng răng trong độ tuổi còn trẻ mà phải niềng răng trong thời kỳ độ tuổi trưởng thành đặc biệt sau 50 tuổi thì vẫn nên lưu ý: Trước khi niềng răng nên đến nha khoa để kiểm tra về tình sức khỏe của bạn ra sao và niềng răng ở độ tuổi này có rủi ro gì và ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào. 

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Việc niềng răng ở độ tuổi sau 50 tuổi có hạn chế thời gian chắc chắn sẽ lâu hơn người trẻ trong khoảng từ 2 cho đến 3 năm, chi phí thực hiện cũng cao hơn và sức khỏe về răng miệng cũng sẽ khó có thể đảm bảo hơn. 

Tìm hiểu quy trình niềng răng hô, răng móm, răng thưa, răng lệch lạc

3. Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Độ tuổi niềng răng phù hợp

Khi bước vào độ tuổi trưởng thành chúng ta băn khoăn vấn đề việc có quá muộn để niềng răng hay bao nhiêu tuổi thì hết niềng răng? 

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Độ tuổi vàng niềng răng trong khoảng từ 9 đến 16 tuổi. Khoảng từ sau 30 tuổi cơ thể và sức khỏe con người có chuyển biến, dần bước vào giai đoạn lão hóa, niềng răng cần đáp ứng nhiều tiêu chuẩn khác nhau về thể chất và tình trạng răng miệng.

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Từ 30 tuổi trở đi bạn nên cân nhắc kỹ khi muốn chỉnh nha

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Từ 30 tuổi trở đi bạn nên cân nhắc kỹ khi muốn chỉnh nha

Trên thực tế các các chuyên gia, bác sĩ không khuyến khích là không nên niềng răng sau 50 tuổi bởi các lý do cụ thể có thể kể đến như sau: 

Về thời gian niềng răng 

Bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được? Khi bước sang giai đoạn sau 50 tuổi dù răng miệng của chúng ta đã hoàn toàn phát triển và đồng nghĩa với đó là sức khỏe răng miệng của con người bước vào quá trình thoái hóa, xương hàm  rất cứng khó có thể dịch chuyển nhanh chóng như thực hiện niềng răng người trẻ. 

Nên việc thực hiện niềng và dịch chuyển răng sẽ mất rất nhiều thời gian, Việc tốn nhiều thời gian niềng răng ở tuổi này khiến răng yếu đi, cũng dễ mắc các vấn đề về răng như viêm nướu, viêm tủy… 

Kéo cụm 4 răng cửa mất bao lâu? Tìm hiểu thời gian trung bình khi kéo răng cửa

Về hệ quả khi thực hiện niềng răng 

Càng lớn tuổi không những sức khỏe răng miệng con người suy giảm mà chính khả năng, đề kháng con người yếu đi dẫn đến khả năng chịu đau không còn tốt như độ tuổi đôi mươi nữa. 

Niềng răng ở độ tuổi này có thể khiến cho hiệu quả không như được như mong muốn. Răng ở độ tuổi này đã phát triển hoàn toàn nên dễ bị di chuyển lại vị trí ban đầu, răng cũng yếu đi rất nhiều, khả năng bị tụt lợi trong quá trình chỉnh nha cao và có thể dẫn đến răng nhanh rụng hơn. 

Vậy nên nếu còn thắc mắc bao nhiêu tuổi không nên niềng răng thì mọi người cần chú ý. Khi thực hiện niềng răng sẽ đi đôi với việc sẽ phải chịu tác động của dụng cụ niềng để điều chỉnh răng theo mong muốn kèm theo ý muốn, nên thời gian niềng lâu sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt của người niềng, vô hình lại tạo ra ảnh hưởng xấu thêm tới sức khỏe. 

Hi vọng những tổng hợp và chọn lọc kỹ lưỡng của Novodont về những thông tin về việc “bao nhiêu tuổi thì không niềng răng được” có thể giúp ích cho bạn. 

Mong rằng bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và phù hợp về độ tuổi để có thể thực hiện niềng răng một cách hiệu quả và tốt nhất. Liên hệ Nha khoa Novodont qua hotline 0796.232.333 | 0936.066.655 hoặc Đăng ký tư vấn nhé. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại Novodont sẽ tư vấn, phân tích chi tiết vấn đề và phương pháp điều trị cho bạn.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.