8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Review thực tế: Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng mắc cài

5/5

Nếu bạn đang có ý định niềng răng thì nên đọc review chia sẻ kinh nghiệm niềng răng này nhé.

Vậy là đã hơn 2 năm kể từ ngày mình bắt đầu niềng răng. mình mới tháo niềng được mấy ngày vẫn còn cái cảm giác vui mừng thỉnh thoảng cũng thấy hơi hụt hẫng trong miệng (hi hi). 2 năm tưởng lâu lắm nhưng thực tế là cũng trôi qua rất nhanh đấy so với hàm răng đẹp nụ cười tự tin bây giờ thì mình cảm thấy quá xứng đáng. 

Quyết định chia sẻ kinh nghiệm niềng răng mắc cài của bản thân mình trong suốt quá trình hi vọng có thể phần nào giúp ai đó có được quyết định đúng đắn hơn.

Chia sẻ kinh nghiệm niềng răng mắc cài từ A-Z

Cách đây khoảng hơn 2 năm lúc đó mới đi làm chưa bao lâu do đi làm 1 phần tự ti vì hàm răng hơi hô nên mình ít cười. Lúc đó mình bắt đầu đi hỏi kinh nghiệm niềng răng của bạn bè, đồng nghiệp thì được chia sẻ và giới thiệu vài phòng khám nha khoa. Mình đã đến thử đâu đó 3 phòng khám, chỗ thì xa, chỗ thì bác sĩ có vẻ khó tính, chỗ thì nhìn máy móc hơi cùi bắp. Sau cùng mình chọn Hệ thống Nha khoa Công nghệ Novodont cơ sở 14 – Nguyễn Khang – Cầu Giấy cũng khá gần chỗ mình ở.

Bước vào phòng khám khang trang sạch đẹp, nhân viên thân thiện mình nghĩ giá dịch vụ sẽ khá cao nhưng không ạ giá cả rất hợp lý so với những phòng khám trước e khám mà còn được trả thành nhiều lần nên sau khi được thăm khám và nghe tư vấn mình quyết định niềng răng luôn. Như trường hợp của mình tổng chi phí khoảng 30 triệu, có hợp đồng từng khoản mục chi rõ ràng không như những nha khoa khác chỉ nói chung chung không biết sau có phát sinh gì thêm nữa không.

Chọn phòng khám nha khoa uy tín là điều quan trọng nhất giúp quyết định chất lượng hàm răng
Chọn phòng khám nha khoa uy tín là điều quan trọng nhất giúp quyết định chất lượng hàm răng

Trước khi tư vấn mình đã được chỉ định chụp  X – Quang răng 2 mặt thẳng và nghiêng. Bác sĩ phụ trách mình là bác sĩ Kiều Ly, phụ trách mình từ đầu, bác sĩ nhẹ nhàng và cẩn thận lắm. Bác cho mình xem phim rất kĩ và chỉ cho mình những chỗ cần chỉnh, lên phác đồ rõ ràng dễ hiểu. Bác sĩ chỉ định phải nhổ 4 chiếc răng, 2 hàm trên, 2 hàm dưới nên khá lo lắng. 

Sau đó mình được tư vấn các loại mắc cài, ưu nhược điểm của từng loại, mức giá chi tiết.

Rút ra kinh nghiệm niềng răng là cứ phải đi một vài phòng khám, ở đâu thái độ bác sĩ và ekip tốt, tư vấn rõ ràng nhiệt tình thì hãy chọn. Vì mình theo tận 2-4 năm cơ nên phải thoải mái mới được.

Đến đoạn bác sĩ bảo đi lấy dấu răng lúc nghe các chị đồng nghiệp kể kinh nghiệm niềng răng lấy dấu răng bằng thạch cao cũng thấy hơi ghê nhưng ở đây được làm bằng máy scan nhanh lắm không hề khó chịu. Sau khi được xem lại và nghe thêm chỉ định của bác sĩ rồi mình được hẹn mấy ngày sau đến để gắn mắc cài. Mình được tư vấn chọn mắc cài kim loại tuy hơi mất thẩm mỹ nhưng đạt hiệu quả cao.

Mấy ngày sau bộ phận thiết kế mắc cài xong mình nhận được cuộc gọi nhắc nhở đến gắn mắc cài. Bác sĩ vệ sinh răng miệng sau đó tiến hành gắn mắc không đau hay khó chịu như mình tưởng nhưng cũng khá mỏi mồm. Ôi sau đó nhìn gương hơi bị sốc 1 tý, không cả dám cười. Khá ê răng và khó chịu nha. Bác sĩ dặn dò rất kĩ về cách ăn uống cũng như vệ sinh, tuy nhiên mình không nhớ được nhiều lắm nên về cũng tra mạng về kinh nghiệm niềng răng thêm. 

Niềng răng nhanh nhất là bao lâu? Cách niềng răng nhanh nhất

Kinh nghiệm niềng răng là mọi người nhớ ăn đồ mềm trong 3-5 ngày đầu nhé ạ, ngậm nước muối sinh lý mua không nên tự pha ạ, chườm lạnh cũng rất hiệu quả để giảm ê buốt, nhưng tuyệt đối ko chườm giữ lâu tại một vị trí, kết hợp massage nướu để kích thích lưu thông máu.

Chắc chắn cần phải sắm thêm máy tăm nước hoặc bàn chải điện ạ mình sẽ chẳng thể nào mà dùng bàn chải thông thường để vệ sinh những mắc cài đâu.

Vệ sinh răng miệng khi niềng răng: 5 bước và bộ dụng cụ nên có
Bàn chải thường khó có thể vệ sinh được sạch sẽ mắc cài và dây cung
Kinh nghiệm niềng răng là bàn chải thường khó có thể vệ sinh được sạch sẽ mắc cài và dây cung

Khoảng 1 tháng sau thì theo phác đồ mình cần thực hiện nhổ răng. Khoản này không những mình mà gia đình mình rất lo lắng. Nhưng cũng ko tệ như mình nghĩ, hơi đau xíu lúc tiêm thuốc tê thôi còn lại cũng ko đau lắm, thậm trí sau đó mình còn không cần dùng đến thuốc giảm đau mà bác sĩ kê cho.

Bác sĩ chia 4 răng làm 2 lần nhổ mỗi lần nhổ 1 bên nên không ảnh hưởng nhiều đến quá trình ăn uống. Sau đó có bị sưng nhẹ và hết sưng sau chỉ hơn 1 ngày, mình vẫn tích cực chườm đá trong ngày đầu nhổ răng nên vì thế giảm sưng nhanh.

Bác sĩ hẹn lịch tái khám 1 tháng 1 lần để theo dõi tiến độ, điều chỉnh dây cung, mắc cài sao cho hợp lý. Thỉnh thoảng mình cũng trễ hẹn nhưng chỉ gần gọi hẹn trước thì hôm sau đến khám rất nhanh chóng không cần chờ đợi. 

Thấm thoát sau 2 năm 1 tháng thì răng hoàn thiện theo đúng phác đồ điều trị lúc đầu bác sĩ đề ra mình được tháo mắc cài. Giây phút chờ đợi đã lâu, nhìn hàm răng đều đẹp, khuôn mặt cân đối hơn hẳn, bao nhiêu cố gắng nỗ lực bấy lâu được đền đáp.

Đóng khoảng trong niềng răng: Phương pháp và thời gian đóng khoảng Tìm hiểu thêm
Kinh nghiệm niềng răng: Đeo hàm duy trì 20h mỗi ngày trong vài năm để đảm bảo hàm răng ổn định
Kinh nghiệm niềng răng là nên đeo hàm duy trì 20h mỗi ngày trong vài năm để đảm bảo hàm răng ổn định

 Tuy nhiên mình vẫn còn cần phải đeo hàm duy trì từ 1-2 năm cho răng ổn định hẳn. Nhưng hàm duy trì trong suốt khá đẹp và dễ vệ sinh hơn nhiều nên cũng chả có gì phải lo lắng.

Đúc kết kinh nghiệm niềng răng mắc cài cho các bạn đang chuẩn bị niềng

Mình có đúc kết được vài kinh nghiệm đi niềng răng sau đây:

  • Chọn nha khoa uy tín nhé, có giấy phép hoạt động, bác sĩ có chuyên môn cao. Như nha khoa mình làm thấy khá tốt.
  • Kinh nghiệm niềng răng lưu ý phải được chụp X-Quang cả 2 mặt răng, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị rõ ràng chi tiết, bác sĩ giải thích kỹ càng từng quá trình và tuân thủ đúng phác đồ ít có sự thay đổi.
  • Cẩn trọng trong ăn uống ạ, mình hay ăn vô tội vạ nên bị 1 lần bung mắc cài lúc đầu hơi hoảng gọi đến phòng khám bác sĩ bảo không sao nhớ giữ lại mắc cài hẹn hôm sau đến gắn lại thôi. Nếu dây cung cọ vào môi má khó chịu thì bạn có thể dùng sáp nha khoa đặt vào vùng bị xước giúp giảm đau và nhanh lành vết thương.
  • Hạn chế những đồ cứng, rắn, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, trà, cafe, kẹo ngọt,… để tránh tác động xấu tới răng.
  • Kinh nghiệm niềng răng là đặc biệt chú trọng vấn đề vệ sinh răng miệng, vì răng sẽ rất dễ sâu đó ạ. Nên chải răng sau mỗi bữa ăn là tốt nhất, kèm theo tăm nước ngày 2 lần để các mắc cái sạch sẽ. Dùng thêm nước súc miệng chuyên dùng hàng ngày nữa.
  • Từ bỏ thói quen xấu như cắn móng tay, lấy lưỡi đẩy răng, mút môi, cắn bút,… những hành động này sẽ làm ảnh hưởng đến sự dịch chuyển của răng làm giảm quá trình điều trị.
  • Tái khám định kỳ đúng hẹn để điều chỉnh dây cung, mắc cài là rất quan trọng để đảm bảo răng về đúng vị trí.
Niềng răng thay đổi khuôn mặt như thế nào? – Tìm hiểu cùng Novodont 

Trên đây là những kinh nghiệm niềng răng của mình chỉ muốn chia sẻ với các bạn rằng niềng răng không hề đáng sợ chút nào đâu ạ, Lúc đầu ăn uống hơi khó khăn, soi gương cũng không hợp mắt nhưng chỉ đâu đó 1 tháng là quen rồi. Điều mình hối hận nhất là mình niềng răng hơi muộn nên bạn hãy niềng răng càng sớm càng tốt để đạt hiệu quả cao và sớm có hàm răng đẹp nụ cười tự tin nhé.

Để nhận tư vấn chi tiết về phương pháp chỉnh nha, giải đáp chi tiết quy trình và các giai đoạn trong niềng răng, bạn liên hệ đến hotline Nha khoa Novodont 0936.066.655 hoặc đăng ký tại hộp Đăng ký tư vấn nhé. Đội ngũ Novodont sẽ liên hệ lại bạn trong 24h kể từ khi bạn đăng ký.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.