8:00 – 20:00

0796.232.333 | 0936.066.655

Niềng răng invisalign review: Tổng hợp kinh nghiệm thực tế

5/5

Trước khi quyết định có nên niềng răng invisalign hay không, bạn nên tìm kiếm review niềng răng invisalign để tham khảo ý kiến của những người dùng trước và có cái nhìn khách quan nhất. Dưới đây là những tổng hợp review niềng răng trong suốt bạn cần quan tâm.

1. Niềng răng invisalign là gì?

Niềng răng Invisalign là một phương pháp điều trị chỉnh nha không nhất thiết cần dùng tới niềng răng cố định truyền thống. Thay vào đó, Invisalign sử dụng bộ niềng răng trong suốt và mềm mại được làm từ vật liệu nhựa đàn hồi để di chuyển răng dần dần theo từng giai đoạn.

Tổng hợp niềng răng invisalign review từ thực tế
Tổng hợp niềng răng invisalign review từ thực tế

2. Niềng răng invisalign giá bao nhiêu? 

Như chia trẻ của chị Thu trên group Niềng răng review: “mình niềng răng trong suốt tại nha khoa *** hết 46 triệu”
Nhưng anh Tính lại mất tới 117 triệu để niềng răng trong suốt tại một nha khoa tại quận Hai Bà Trưng. 
Như vậy, qua khảo sát của Novodont thì tùy vào tình trạng răng miệng, tùy vào nha khoa mà thông thường giá niềng răng trong suốt rơi vào khoảng từ 45-130 triệu.

3. Niềng răng invisalign có hiệu quả không?

Hiệu quả của Invisalign phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ chuyển động cần thiết cho từng trường hợp và việc tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ nha khoa. Nếu bạn tuân thủ đúng hướng dẫn và sử dụng niềng răng Invisalign đầy đủ và liên tục theo lịch trình đã định, thì Invisalign có thể mang lại kết quả hiệu quả trong việc điều chỉnh vị trí răng.

Tuy nhiên, hiệu quả của Invisalign có thể khác nhau đối với từng người, tùy thuộc vào tình trạng răng miệng ban đầu và đáp ứng cá nhân của mỗi người đến liệu trình điều trị. Trước khi bắt đầu sử dụng Invisalign, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để được tư vấn cụ thể về trường hợp của bạn và khả năng đạt được kết quả mong muốn.

Thời gian niềng răng trong suốt từ 18 tháng
Thời gian niềng răng trong suốt từ 18 tháng
  • Chị Bích chia sẻ: “Mình bị hô nhẹ, niềng trong suốt tầm 9 tháng là tháo”.
  • Anh Khang comment trong group “Review niềng răng” rằng: “Tuy em chỉ bị răng xô lệch nhẹ nhưng ngày đeo có 7-8 tiếng thôi, đâm ra phải đeo tận 2 năm mới hoàn thiện”
  • Bé Nga – 19 tuổi chia sẻ: “Cháu bị 3 răng khểnh nên niềng trong suốt. Chỉ mất 1 năm là tháo được niềng trong khi dự kiến ban đầu tận 14 tháng mới được tháo”.
Nếu bạn đang ở độ tuổi 30, tìm hiểu thêm 30 tuổi niềng răng được không? Loại niềng răng phù hợp

4. Kinh nghiệm niềng răng invisalign

Dưới đây là một số kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng niềng răng Invisalign mà những người dùng trước đã chia sẻ:

4.1 Tìm một bác sĩ tay nghề vững

Đảm bảo bạn tìm một bác sĩ răng hàm mặt có kinh nghiệm và chuyên môn về niềng răng Invisalign. Bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị phù hợp với tình trạng răng của bạn và giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất.

4.2 Tuân thủ hướng dẫn

Để đạt được kết quả tối ưu, hãy tuân thủ chính xác hướng dẫn của bác sĩ. Hãy đảm bảo bạn đeo niềng răng suốt 20-22 giờ mỗi ngày, chỉ tháo ra khi ăn uống hoặc vệ sinh răng miệng.

4.3 Vệ sinh sạch niềng răng

Trước khi đeo lại niềng răng sau khi ăn, hãy đảm bảo bạn đã vệ sinh răng miệng và niềng răng một cách cẩn thận. Điều này giúp tránh việc bám mảng bám và mùi hôi trong suốt quá trình điều trị.

4.4 Thay đổi bộ ốc đúng thời gian

Bác sĩ sẽ cung cấp cho bạn một loạt các bộ ốc Invisalign và chỉ định thời gian thay đổi từng bộ. Hãy tuân thủ lịch trình này để tiến triển điều trị tốt nhất.

4.5 Tránh ăn các thực phẩm gây hại 

Tránh ăn những thực phẩm cứng, như kẹo cứng hay quả óc chó, để tránh gây hư hại cho niềng răng. Ngoài ra, hạn chế việc uống nước có gas hoặc nước có màu để tránh làm ố vàng niềng răng.

4.6 Điều chỉnh trong quá trình

Để đảm bảo điều trị tiến triển đúng hướng, hãy thường xuyên đến bác sĩ để kiểm tra và điều chỉnh niềng răng. Bác sĩ sẽ theo dõi quá trình của bạn và điều chỉnh kế hoạch điều trị khi cần thiết.

Tìm hiểu thêm nếu đang chuẩn bị niềng răng hoặc đang ở giai đoạn đầu: Niềng răng hóp má do đâu? Cách cải thiện hóp má.

4.7 Điều chỉnh sau khi hoàn thành

Khi điều trị hoàn thành, bác sĩ có thể khuyên bạn đeo miếng nhựa duy trì (retainer) để giữ cho răng không di chuyển trở lại vị trí cũ. Đảm bảo bạn tuân thủ hướng dẫn sử dụng miếng nhựa duy trì một cách đúng đắn.

Lưu ý rằng kinh nghiệm của mỗi người khi sử dụng niềng răng Invisalign có thể khác nhau. Điều quan trọng là hãy tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ và thông báo cho họ về bất kỳ vấn đề nào bạn gặp phải trong quá trình điều trị.

5. Làm thế nào để tìm được nha khoa niềng răng invisalign Hà Nội tốt?

Niềng răng bao lâu thì răng bắt đầu dịch chuyển?
Hình ảnh đội ngũ bác sĩ tại phòng khám Nha khoa công nghệ Novodont (Hà Nội)

Một bài viết review niềng răng trong suốt, cụ thể là về cách tìm nha khoa tốt để niềng răng invisalign tại Hà Nội của nick facebook Hà Nguyễn như sau, chúng tôi đánh giá kinh nghiệm này khá khách quan hữu ích để tham khảo, Novodont xin phép được trích dẫn lại như dưới đây:

Để nhận biết một nha khoa niềng răng Invisalign uy tín tại Hà Nội, bạn có thể thực hiện các bước sau:

  1. Tìm hiểu về nha khoa: Tìm hiểu về danh tiếng và kinh nghiệm của nha khoa đó. Xem xét thời gian hoạt động của họ, đánh giá từ khách hàng trước đó, và tìm hiểu về chuyên môn và bằng cấp của các bác sĩ làm việc tại đó.
  2. Xem xét công nghệ và trang thiết bị: Nha khoa nên có các trang thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng điều trị. Invisalign là một công nghệ tiên tiến trong việc niềng răng không mắc cài, vì vậy nha khoa cần phải có khả năng cung cấp dịch vụ này.
  3. Tra cứu thông tin về bác sĩ: Tìm hiểu về bác sĩ sẽ thực hiện quá trình niềng răng cho bạn. Xem xét kinh nghiệm và chuyên môn của họ trong việc sử dụng Invisalign. Bạn cũng có thể tìm hiểu về danh tiếng và đánh giá của bác sĩ trên các trang web đánh giá nha khoa hoặc từ các bệnh nhân trước đây.
  4. Tham khảo ý kiến từ người thân, bạn bè hoặc người đã trải qua quá trình niềng răng Invisalign: Nếu bạn biết ai đó đã trải qua quá trình niềng răng Invisalign, hãy hỏi về trải nghiệm của họ và xem họ có thể đề xuất nha khoa nào cho bạn.
  5. Tham khảo tư vấn từ nhiều nha khoa: Nếu có thể, tham khảo tư vấn từ nhiều nha khoa khác nhau để so sánh và đánh giá các giải pháp và chi phí. Bạn có thể hỏi về quy trình điều trị, kỳ vọng kết quả và các câu hỏi khác liên quan để đánh giá khả năng và chuyên môn của nha sĩ.
  6. Kiểm tra giấy phép và chứng chỉ: Đảm bảo rằng nha khoa và các bác sĩ hoạt động hợp pháp và có giấy phép và chứng chỉ cần thiết để thực hiện quá trình niềng răng Invisalign.

Từ việc thực hiện các bước trên, bạn có thể tìm được nha khoa niềng răng Invisalign uy tín tại Hà Nội để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình điều trị của bạn.

Để nhận tư vấn chi tiết, lộ trình và phác đồ điều trị chỉnh nha, tư vấn nên niềng răng trong suốt hay mắc cài, đề xuất bạn liên hệ Nha khoa Novodont qua hotline 0796.232.333 | 0936.066.655 hoặc Đăng ký tư vấn nhé. Đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao tại Novodont sẽ tư vấn, phân tích chi tiết vấn đề và phương pháp điều trị cho bạn.

Bác sĩ CK2

Nguyễn Văn Đoàn

Giám đốc Chuyên môn tại Nha khoa Novodont

DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Xu hướng đọc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Mọi thắc mắc, câu hỏi chuyên sâu hay cần tư vấn thêm về từng trường hợp, xin vui lòng gửi thông tin theo mẫu dưới đây. Phòng khám sẽ phản hồi trong vòng 24h ngay khi nhận được thông tin.